ICT

Skype dịch các cuộc gọi đến điện thoại

Ứng dụng trò chuyện Skype thêm tính năng dịch thuật trực tiếp khi nói chuyện ngay cả khi bạn sử dụng ứng dụng này gọi tới điện thoại di động và cố định bình thường không nối mạng.

Theo The Verge, tính năng dịch thuật của ứng dụng này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 và chỉ hỗ trợ cho các cuộc gọi giữa những tài khoản Skype với nhau. Đến gần đây, Microsoft mới chính thức hỗ trợ dịch thuật khi dùng Skype gọi đến điện thoại di động và điện thoại cố định.

Muốn có chức năng này, người dùng cần đến ba điều kiện: đăng ký tài khoản miễn phí chương trình Windows Insider, phiên bản beta mới nhất của ứng dụng Skype và có Skype credit.

Quá trình dịch sẽ tương tự như các cuộc gọi Skype thông thường. Người dùng mở trình quay số, chọn nút ‘Dịch’ và sau đó chọn ngôn ngữ. Khi người ở phía bên kia nhấc máy, họ sẽ nhận được một thông báo cho biết cuộc gọi đang được thu lại và dịch thuật. Cuộc gọi sẽ có một chút thời gian trì hoãn nhất định do phải chờ đợi dịch thuật.

Skype Translator đã có thể dịch 9 ngôn ngữ gồm Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc (Mandarin), Ý, Bồ Đào Nha (Brazil), Ả Rập và Nga. Tuy nhiên quá trình dịch tự động này được hỗ trợ bởi hệ thống học sâu, do đó chắc chắn sẽ có một số lỗi nhưng còn hơn mà nói mà phía bên kia không hiểu gì.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ