Tin tức

Apple ngừng bán các thiết bị thông minh Withings của Nokia

Đáp trả việc Nokia kiện Apple vi phạm bản quyền sáng chế, hãng này đã quyết định loại các sản phẩm thông minh của Withings, công ty được Nokia mua lại, trên trang web và các cửa hàng của hãng.

Theo Phone Arena, Nokia mua Withings vào mùa xuân năm 2016 với mức giá khoảng 192 triệu USD. Thương hiệu này được tích hợp vào mảng Digital Health Unit của Nokia và chịu trách nhiệm sản xuất các thiết bị thông minh như Body Cardio Scale, Smart Body Analyzer và Wireless Blood Pressure Moniter.

Vậy nên, từ nay trở đi bạn sẽ không còn thấy những thiết bị của Withings trên trang web và các cửa hàng của Apple nữa.

Apple và Nokia đang tranh đấu với nhau tại tòa án xung quanh những vấn đề như vi phạm bằng sáng chế và chống độc quyền. Apple là người khơi mào cuộc chiến khi khởi động một vụ kiện chống độc quyền với Nokia và các đối tác. Apple cho rằng Nokia đã chơi xấu khi hợp tác cùng với những công ty khác nhằm áp đặt mức phí bản quyền cao không tưởng.

Nokia phản ứng lại bằng cách nộp đơn kiện Apple vi phạm 40 bằng sáng chế tại 11 quốc gia và tuyên bố rằng thất bại trong việc ký kết cấp quyền sáng chế chéo cho các sáng chế gồm màn hình, giao diện người dùng, phần mềm, ăng-ten, chipset và mã hóa video.

Apple cáo buộc Nokia âm mưu tống tiền thông qua một kế hoạch chuyển giao bằng sáng chế bất hợp pháp trong khi Nokia giải thích rằng thất bại trong việc ký thỏa thuận cấp quyền sử dụng bản quyền với Apple buộc họ phải bảo vệ quyền lợi của mình.

 

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ