IoT

Máy giúp chăm mèo khi chủ vắng nhà

Catspad giúp bạn nuôimèo khi vắng nhà. — Nguồn ảnh PR

Công ty công nghệ Pháp Catspad đã trưng bày và giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2017 thiết bị cho mèo ăn tự động, có thể giúp bạn nuôi chú mèo bé nhỏ của mình trong vòng 1 tháng mà không cần phải động chân tay.

Theo trang TheVerge, nhờ cơ chế kết nối đến Wi-Fi và ứng dụng di động Catspad, thiết bị dự trữ và phân phát thức ăn, nước uống này có thể tự thao tác, giúp bạn chăm thú cưng ngay cả khi vắng nhà.

Người dùng hoàn toàn làm chủ được giới hạn mở số lượng đồ ăn nhất định dựa theo cảm biến trọng lượng. Catspad giữ được bên trong gần 2kg thức ăn khô và khoảng 8l nước có sẵn. Công ty cũng đưa ra tính toán rằng đó là phần thức ăn nước uống có thể giúp 1 chú mèo sống trong 1 tháng, miễn là bạn biết cách phân bố hợp lý giờ ăn.

Một danh sách ghi chép và thống kê lại lượng dinh dưỡng vật nuôi của mình đã nạp vào cơ thể cũng được tích hợp trong ứng dụng để chủ nhân theo dõi và điều chỉnh chế độ cho ăn sao cho phù hợp.

Ngoài ra, Catspad còn có tính năng quét bảo mật nhờ vào một chip riêng biệt đính trên mèo giúp nhận ra đó có thực sự là vật nuôi của chủ nhân hay là con vật lạ nào khác, phòng trường hợp đó là nơi ở chung của nhiều người.

Công ty sẽ khởi động chiến dịch gây vốn trên Kickstarter cho Catspad vào ngày hôm nay, 5/1 với giá khởi điểm sớm cho các nhà đầu tư thiện chí  là 199 USD. Dự kiến giá thành chính thức sẽ là 249 USD và sẽ được vận chuyển tới người dùng vào tháng 6 tới.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ