Khoa học

Đại dịch xác sống sẽ giết chết con người trong 100 ngày

Ảnh minh họa của Sputnik về thây ma sống lại

Theo tính toán nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Leicester, Vương quốc Anh, virus xác sống có khả năng lan khắp thế giới loài người với tốc độ nhanh hơn nhiều cả bệnh  dịch hạch.

Các nhà khoa học Anh cho biết trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Những chủ đề vật lý đặc biệt rằng một khi xuất hiện trên trái đất, virus xác sống sẽ khiến dân số loài người tuyệt chủng trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Trang Science Daily dẫn kết quả nghiên cứu trên cho thấy, nếu virus xác sống xâm nhập được một người mới trong mỗi ngày với tỷ lệ lây nhiễm thành công là 90% thì loài người sẽ tuyệt chủng chỉ sau 100 ngày.

Tỷ lệ nhiễm này cao hơn nhiều so với hồi đại dịch “cái chết đen”, tên khác của dịch hạch, là một trong những đại dịch khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người, khiến 75 triệu người thiệt mạng.

Sau 99 ngày tấn công sẽ chỉ còn 273 người sống sót. Như vậy, tỷ lệ người sống so với thây ma sống lại là 1/1 triệu. Con người chỉ tồn tại trong viễn cảnh duy nhất, họ sinh con trong bối cảnh khủng khiếp đó, và những đứa trẻ này sẽ tiêu diệt bọn thây ma và giải  cứu thế giới.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cho biết tỉ lệ 90% bị nhiễm virus xác sống chỉ là trên tính toán và mọi thứ có thể thay đổi khiến con người có nhiều thời gian hơn để thay đổi câu chuyện này.

Được biết, các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô hình tính toán mang tên “SIR” để vẽ ra viễn cảnh trên. Mô hình này thường được sử dụng để nghiên cứu sự lây lan của bệnh tật.

Nghiên cứu của các nhà khoa học có tính đến khả năng xác sống có thể vượt qua các rào cản về địa lý, tỷ lệ lây lan khác nhau ở những khu vực đông/ít dân cư, tuổi thọ của một xác sống là 20 ngày. Sau 20 ngày, xác sống có thể chết đói hoặc chết khát.

Nghe thật kinh hoàng nhưng may mắn tờ Telegraph là nghiên cứu này chỉ là một báo cáo giải tường của nhóm sinh viên trong trường thôi.

Giáo sư Mervyn Roy, thuộc Khoa Vật lý Vũ trụ, trường Đại học Leicester cho biết đây là báo cáo hàng năm của sinh viên nhằm giúp họ thể hiện tính sáng tạo vào môn khoa học vật lý để các em thấy được dù khoa học rất kỳ lạ nhưng vô cùng tuyệt vời ”

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ