Tin tức

LG ra mắt robot làm việc nhà và hướng dẫn sân bay

Airport Guide Robot biết 4 ngoại ngữ sẽ được triển khai đầu tiên tại sân bay quốc tế Incheon năm nay. — Nguồn ảnh CES

LG, hãng điện tử Hàn Quốc mang đến triển lãm CES 2017 những con robot giúp việc Hub Robot, robot hướng dẫn sân bay Airport Guide Robot và robot lau sàn sân bay.

Theo trang Mashable, Là một loại robot trợ lý, Hub Robot điều khiển các đồ gia dụng thông minh kết nối Wi-Fiví dụ như ra lệnh cho lò vi sóng hâm nóng thức ăn và nói cho bạn biết khi nào thức ăn sẵn sàng. Hub Robot còn có phiên bản mini nhỏ hơn, chỉ trang bị màn hình tương tác, hiển thị thông tin về việc đang làm, chẳng hạn kiểm tra thời tiết hay thời gian bắt đầu giặt giũ.

Người giúp việc bé nhỏ này sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói Alexa của Amazon để lắng nghe các lệnh và khả năng nhận diện gương mặt để phân biệt các thành viên trong gia đình. Robot mới của LG cũng được đào tạo để dùng ngôn ngữ cơ thể đơn giản như cúi đầu khi trả lời và theo dõi khi nào mọi người ra vào. Hiện LG vẫn chưa công bố giá của Hub Robot và ngày giao hàng.

Ngoài robot giúp việc nhà, LG cũng giới thiệu robot lớn hơn có chức năng hướng dẫn trên sân bay. Giống như phiên bản của Wall-E, LG cho biết Airport Robot có thể lau sàn, quét vé máy bay, cung cấp thông tin hành trình.

Với chú robot sân bay này, chắc chắn hành khách sẽ gỡ bỏ được nhiều vấn đề thường gặp khi đến sân bay vì Airport Guide Robot biết 4 ngoại ngữ. Robot này sẽ được triển khai đầu tiên tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc trong năm nay.  Bên cạnh đó, LG cũng ra mắt Airport Cleaning Robot, là máy hút bụi công nghiệp cho sân bay.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ