Phát triển phần mềm

Nhỏ như điện thoại, máy tính Ockel có nhiều cổng hơn cả Macbook mới

Nguồn ảnh CES 2017

Theo TheVerge Ockel Sirius A xuất hiện tại CES 2017 như một làn gió lạ. Đây là một chiếc máy tính tí hon chạy Windows 10 với kích thước của một chiếc điện thoại di động. Đặc biệt hơn cả là mặc cho kích thước bé nhỏ, Sirius A vẫn sở hữu nhiều cổng kết nối hơn khá nhiều laptop trên thị trường hiện nay.

Nhiều người còn mỉa mai rằng có lẽ Apple nên cảm thấy xấu hổ vì điều này khi bỏ bớt nhiều cổng trên MacBook Pro mới.

Ockel cũng đã từng gây chú ý với Sirius B ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên, Sirius A mới là át chủ bài của công ty này với cấu hình mạnh hơn, nhiều cổng kết nối hơn cùng với một màn hình cảm ứng 6 inch.

Trong thân hình nhỏ bé, chiếc máy này sở hữu khá đầy đủ các cổng kết nối: DisplayPort, HDMI, Ethernet, 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-C, khe cắm thẻ nhớ MicroSD và jack tai nghe 3.5mm. Trong khi đó thì Apple, Motorola, LeEco và một vài công ty khác còn chẳng có nổi jack cắm tai nghe trên chiếc điện thoại đầu bảng của mình.

Cấu hình chi tiết của Sirius A bao gồm:

Intel Atom x7-Z8750 (lõi tứ)
Màn hình cảm ứng đa điểm 6 inch độ phân giải 1080p
RAM 4GB hoặc 8GB
Bộ nhớ trong eMMC Flash 64GB hoặc 128GB
Bluetooh 4.2
Pin 3000 mAh, cho thời lượng pin 3 giờ
Camera trước, mic và loa ngoài
Giá 699 USD hoặc 799 USD tùy cấu hình

Trong Microsoft nỗ lực mang Windows 10 lên chip ARM hay rộng hơn là điện thoại thông minh thì Sirius A lại lựa chọn một hướng đi dễ dàng hơn với Intel Atom. So với mặt bằng chung, Atom không hề yếu và sẵn sàng đảm nhiệm các tác vụ từ ứng dụng di động tới các phần mềm đầy đủ chức năng trên Windows 10. Chưa kể, bạn có thể dễ dàng kết nối Sirius A với một màn hình TV thông qua cổng HDMI.

Việc kèm dây HDMI theo máy cho thấy dụng ý muốn nhấn mạnh việc kết nối Sirius A lên màn hình TV của nhà sản xuất. Chưa kể, thời lượng pin hạn chế khiến Sirius A chưa thể được coi là một chiếc máy tính bảng đầy đủ.

Ngoài ra, Ockel cũng tùy biến để khi bạn kết nối Sirius A vào màn hình, màn hình cảm ứng sẽ tự động chuyển thành bàn phím với chuột, khá tiện dụng. Khi được sử dụng với mục đích là một chiếc PC thứ hai hay trung tâm giải trí, Sirius A chắc chắn là một lựa chọn đáng được cân nhắc.

Chiến dịch kêu gọi vốn trên Indiegogo của Sirius A đã thành công tốt đẹp và dự kiến máy sẽ bắt đầu đến tay người dùng trong tháng Năm.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ