công nghệ

Apple hợp tác với Carl Zeiss phát triển kính AR

Nguồn ảnh Wearable

Hôm qua tín đồ công nghệ Robert Scoble tiết lộ thông tin Apple và công ty quang học Đức Carl Zeiss đang hợp tác với nhau để sản xuất kính dựa trên công nghệ t ăng cường thực tế Augmented Reality (AR). Thông tin này được Scoble thu thập bí mật từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc cho dự án và đăng công khai trên Facebook cá nhân.

Theo trang công nghệ Cnet, kiểu kính AR cơ bản nhất chính là Google Glass, cho phép người dùng xem thông tin hiển thị trong môi trường thực tế. Dự án này của Google đặt tham vọng lớn và sản phẩm làm ra cũng có giá bán khá cao nên chưa phù hợp với đại đa số người dùng vào thời điểm đó. Google cuối cùng đã phải tạm dừng dự án và hi vọng sẽ quay lại trong thời gian tới.

Trong bài viết của mình, Scoble tin rằng Apple và Carl Zeiss sẽ cùng nhau giới thiệu một kính tăng cường thực tế (AR) kiểu như vậy trong năm nay.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cũng từng để lộ khả năng đầu tư lớn vào AR, lĩnh vực mà theo ông có triển vọng hơn so với VR (thực tế ảo). Cook nghĩ rằng VR hữu ích cho việc học và chơi game nhưng ông xác định tại thời điểm này “thị trường AR là lớn hơn”.

Tim Cook cũng tỏ ra ấn tượng với thành công của game Pokemon GO, một trò chơi sử dụng công nghệ AR.

Tháng Mười năm ngoái, Bloomberg cũng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một kính AR có khả năng kết nối với iPhone tương tự như Apple Watch. Nguồn tin này khẳng định Apple đã đặt hàng đầy đủ các bộ phận và linh kiện để tiến hành thử nghiệm thiết bị. Tuy nhiên, sản phẩm nhiều khả năng sẽ không thể có mặt trên thị trường trước năm 2018.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ