Internet

Google Go là ngôn ngữ lập trình hot nhất 2016

Mới đây TIOBE Index đã xếp Google Go là ngôn ngữ lập trình hot nhất năm 2016, cho rằng Google Go đã giành được vị trí này mà không vấp phải bất kỳ cạnh tranh nào.

Dù TIOBE chỉ đánh giá mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình thông qua công cụ tìm kiếm, không phải thực tế sử dụng, đây vẫn là công cụ thuận tiện để xác định những kỹ năng nào nên học nếu đang theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Theo bảng xếp hạng này,  từ năm 2009, Google luôn theo sát sự phát triển của Go, ngôn ngữ hướng tới hỗ trợ lập trình viên viết ứng dụng với quy mô và tốc độ của Google, tập trung vào hiệu suất ổn định, tính dễ sử dụng.

Go có được trái tim của lập trình viên một phần vì nó là thay thế đáng tin cậy cho Java của Oracle, ngôn ngữ thống trị thế giới lập trình máy tính trong 2 thập kỷ qua. Google ban đầu sử dụng Go trong nội bộ để điều khiển những thứ như máy chủ tải về.

Theo sau Go là Dart, một ngôn ngữ khác cũng của Google và Perl, ngôn ngữ do NASA sáng tạo ra, nổi tiếng vì độ tin cậy chứ không phải ở sự thanh thoát. Các cái tên đáng chú ý khác có Facebook Hack, Julia.

TIOBE Index tin rằng trong năm 2017, các ứng cử viên sáng giá sẽ chiếm ngôi của Go là Apple Swift, Julia, Microsoft TypeScript và C++.

 

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ