Ô tô

Người Hà Lan sẽ được thuê xe tự lái vào năm 2018

Nguyên mẫu xe của Amber Mobility

Sếp lớn của công ty khởi nghiệp Hà Lan Amber Mobility, ông Steven Nelemans, cho biết nếu công ty sẽ ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên trên các đường phố Hà Lan vào giữa năm 2018 khi ông tham gia một trong những hội chợ công nghiệp lớn nhất thế giới tại Hannover Messe.

Theo trang VentureBeat, các xe của công ty này được thiết kế để tự động quay trở lại bến đỗ vào thời điểm có nhu cầu chạy xe cao nhất. Hiện tại, để làm điều này vẫn cần phải thuê những người được đào tạo chuyên ngành để thực hiện dịch vụ taxi.

Ban ngày xe được kỹ sư huấn luyện lái để tích lũy dữ liệu và vào ban đêm rồi sau đó, cả ban ngày, xe sẽ tự động chạy quanh thành phố một cách độc lập.

Với kinh nghiệm lái tự động được nâng cao, xe không người lái sẽ hoạt động trong những điều kiện ngày càng phức tạp. Như vậy, công ty Dutch Amber Mobility hy vọng sẽ qua mặt cả Tesla lẫn Waymo trong việc sớm ra mắt xe hơi lái tự động hoàn toàn trên đường phố.

Gần đây công ty đã trình làng một nguyên mẫu của chiếc xe điện chạy được quãng đường 400km với tốc độ tối đa – 150km/h, tăng tốc lên 100km/h trong vòng 7 giây và hơn nữa tại bất cứ thời điểm nào xe cũng có thể được nâng cấp lên tầm công nghệ hiện đại.

Công ty Amber Mobility trở nên nổi tiếng sau khi công bố rằng họ không bán xe mà bán “quyền truy cập xe”, người sử dụng dịch vụ cũng có thể sở hữu một chiếc xe điện tương lai với mức giá 37 USD một tuần.

Công ty hứa hẹn rằng chiếc xe sẽ luôn luôn được một thuật toán đặc biệt theo dõi để có thể đảm bảo luôn có sẵn những chiếc xe an toàn,  sạch sẽ và hoạt động tốt trong khoảng cách mà người gọi xe có thể đi bộ đến.

Có vẻ đối thủ của Uber trong tương lai đã xuất hiện rồi đây.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ