Ô tô

Daimler and Bosch ra mắt công nghệ đỗ xe tự động

Nguòn ảnh lấy lại

Daimler và Bosch hợp tác để đưa công nghệ lái tự động để giúp tìm kiếm chỗ đậu và đỗ xe, một trong những việc khó chịu nhất khi lái xe. Hệ thống đỗ xe tự động của họ được ra mắt hôm nay tại garage của Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức, giúp các xe dễ dàng đi vào hệ thống đỗ xe nhiều tầng, tìm chỗ trống và đậu xe.

Theo trang Techcrunch, hệ thống này có thể phục vụ các du khách thăm quan bảo tàng bắt đầu vào năm 2018, trông giữ xe hơi tại hệ thống qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Chiếc xe sẽ tự động đi đến chỗ đón,du khách để xe tại đó và chỉ cần kiểm tra qua ứng dụng trên điện thoại. Sau đó, chiếc xe tự lái đến vị trí đỗ xe được chỉ định được điều khiển bởi hệ thống của cơ sở và các cảm biến riêng.

Thiết bị của hệ thống được cung cấp bởi Bosch. Nó hoạt động kết hợp với công nghệ xe hơi được cung cấp bởi Mercedes-Benz trên các phương tiện của nó. Các cảm biến trong cấu trúc và trên xe cung cấp thông tin về vị trí của xe di chuyển trên toàn bộ hệ thống, đồng thời làm cho chiếc xe cảm nhận và phản ứng với vật cản trên đường đi, kể cả người đi bộ.

Ngày ra mắt hôm nay là kết quả của cả một giai đoạn thử nghiệm kéo dài. Các nhà quản lý địa phương cũng tham gia vào việc theo dõi tiến độ này. Nó sẽ cần sự cho phép của các cơ quan an ninh và chính quyền địa phương trước khi nó đi vào hoạt động thí điểm. Bosch và Daimler tin rằng hệ thống sẽ hoạt động vào đầu năm tới.

Mục tiêu của dự án là tìm hiểu mọi người phản ứng như thế nào với các dịch vụ đỗ xe tự động và cách họ sử dụng dịch vụ. Bosch và Daimler nói rằng có thể tái cấu trúc bãi đậu xe hiện có với công nghệ tương tự, giúp tăng hiệu quả sử dụng khu vực trống lên đến 20%. Đây là một cách công nghệ tự động có thể thay đổi bộ mặt của các thành phố mà không cần thay thế cơ sở hạ tầng với quy mô rộng lớn. Nó có thể hoạt động sớm hơn so với xe tự lái trên các tuyến đường của thành phố.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ