công nghệ

Dubai xây nhà trên biển siêu với giá hơn 3 triệu USD một căn

Nguồn ảnh PR

Dubai luôn nổi tiếng với những ý tưởng rất táo bạo và nổi trội từ việc đầu tư máy ATM rút vàng hay dàn siêu xe phục vụ cho lực lượng cảnh sát. Lần này, một trong những đất nước giàu có nhất thế giới lại tiếp tục gây bất ngờ với dự án xây nhà ở cực xa xỉ nằm nổi ngay giữa biển.

Theo Business Insider, dự án có tên “Seahorses” này nằm ở phía bờ biển Dubai, được xây dựng gần với đảo “Great Britain” mô phỏng lại vùng nước Anh, do tỷ phú Richard Branson sở hữu, nằm trong chuỗi các hệ thống đảo nhân tạo có tên “The Heart Of Europe” tái hiện lại vùng Châu Âu ở kích thước nhỏ hơn.
 Bên trong ngôi nhà, cư dân có thể ngắm nhìn các sinh vật biển một cách dễ dàng

Bên trong ngôi nhà, cư dân có thể ngắm nhìn các sinh vật biển một cách dễ dàng

Mỗi một căn hộ này sẽ có giá từ 2,8 triệu USD, tương đương hơn 60 tỷ VNĐ, cao nhất có thể lên tới 3,3 triệu USD, phụ thuộc vào tùy chọn từng loại nhà. Trong năm 2015 đã có hơn 60 căn được bán ra.

Từ bên trong, cư dân có thể ngắm nhìn san hô hay các sinh vật biển tự nhiên qua lớp kính, như thể đang thực sự hòa chung với môi trường biển. Ngôi nhà cũng được thiết kế các bậc và khối kiến trúc phục vụ cho việc bơi lội cũng như nghỉ dưỡng, đậu thuyền sao cho tiện lợi nhất.

 Mặc dù ở giữa biển nhưng ngôi nhà luôn có đủ tiện nghi, rộng rãi và phục vụ những nhu cầu cao sang nhất cho con người.

Mặc dù ở giữa biển nhưng ngôi nhà luôn có đủ tiện nghi, rộng rãi và phục vụ những nhu cầu cao sang nhất cho con người.

Công ty xây dựng Kleindienst cho biết, dự án này hi vọng sẽ là một cách hiệu quả để con người biết quý trọng và bảo vệ thiên nhiên hơn, ngoài ra cũng tạo nên một định nghĩa mới về định cư nhà ở cho con người, rời xa đất liền và dần tiến tới môi trường biển

 ...nơi con người có thể sống hòa chung với thiên nhiên biển cả một cách thực sự

Hi vọng trong tương lại không xa, những ngôi nhà ở kiểu này sẽ trở nên phổ biến và có giá “bình dân” hơn để ai cũng có thể sở hữu một căn

Hiện tại, hơn 200 nhà thiết kế, kỹ sư và kiến trúc sư hàng đầu đến từ 25 quốc gia vẫn đang miệt mài làm việc để viễn cảnh tương lai, khi con người thực sự có thể chung sống với biển cả sẽ trở thành hiện thực.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ