công nghệ

Facebook sẽ không xoá bài, ảnh nhạy cảm nếu “công chúng quan tâm”

Vừa qua Facebook đã cho biết họ sẽ không xóa các bài đăng có nội dung khiêu dâm và  bạo lực nếu đó “là tin tức có giá trị, quan trọng và được công chúng quan tâm”.

Theo The Vẻge, Joel Kaplan, phó giám đốc phụ trách mảng chính sách công toàn cầu của Facebook và Justin Osofsky phó giám đốc PR phụ trách mảng hoạt động toàn cầu cho biết: “Chúng tôi sẽ cho phép đăng các hình ảnh, video, và post có hình ảnh nhạy cảm trên nhưng đồng thời vẫn phải kiểm soát để Facebook luôn là một môi trường an toàn với thanh thiếu niên và những người dung không muốn thấy loại ảnh như vậy.”

Gần đây, Facebook đã phải chịu chỉ trích khá lớn từ dư luận khi kiểm duyêt quá mức nội dung của các bài đăng mạng xã hội này. Ngày 20/10 Facebook đã xin lỗi công khai vì đã gở bỏ đoạn video của Cộng Đồng Phòng Chống Ung Thư Thụy Điển, trong đó có hình ảnh hoạt họa của cơ thể người phụ nữ với mục đích nâng cao nhận thức người dân về bệnh ung thư. Trong tháng trước, Facebook đã gây ra một làn sóng phản đối khi xóa một bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam.

Facebook cho biết họ sẽ làm việc với cộng đồng mạng và các đối tác ở các nước để hiểu rõ các vấn đề nên và không nên rồi ứng dụng công nghệ mới để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Nhưng ông lớn này cũng cho biết điều này không dễ chút nào mỗi quốc gia có một chuẩn mực văn hóa riêng

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar