công nghệ

Apple sẽ bỏ cổng USB trên thế hệ MacBook Pro?

Nhiều tín đồ công nghệ trên trang Nhật Bản Macotakara tỏ ra chán nản khi biết có thể thế hệ MacBook Pro mới sẽ không còn phiên bản 11-inch và cổng kết nối USB 3.0 cùng Magsafe.

Một tuần trước ngày Apple chính thức giới thiệu hai mẫu MacBook Pro màn hình 15.4 và 13.3-inch, người ta đồn đại rằng thế hệ MacBook Pro tiếp theo sẽ chỉ còn cổng kết nốt USB Type C và Thunderbolt 3. Điều này có nghĩa là các thiết bị thế hệ mới sẽ sạc qua cổng USB-C và kết nối các thiết bị ngoại vi qua cổng Thunderbolt 3.

Cho nên nếu muốn tiếp tục sử dụng cổng USB cũ trên Mac mới, người dùng có lẽ sẽ phải sử dụng một adapter sang kết nối USB 3.0 để sử dụng các thiết bị ngoại vi hiện nay. Apple cũng đang bán một phụ kiện đế dành cho MacBook với kết nối USB 3.0, USB-C và HDMI tiêu chuẩn.

Macotakara cho biết, Apple sẽ không còn ra mắt phiên bản MacBook Air 11-inch bởi nó không quá khác biệt với phiên bản MacBook 12-inch, do đó sẽ chỉ có một phiên bản MacBook Air 13.3 inch thế hệ mới cho dòng MacBook Air.

Thế hệ MacBook Pro mới được cho là sẽ sở hữu một màn hình cảm ứng OLED phía trên bàn phím thay cho cụm Function và sẽ thay đổi tùy vào chương trình sử dụng. MacBook Pro thế hệ mới cũng sẽ sớm được mở bán một thời gian ngắn sau khi diễn ra sự kiện.

Chỉ còn 4 ngày nữa Mac mới sẽ ra mắt, nhiều người dùng tỏ ra thích thú với thiết kế mới của Macbook nhưng không ít người lại thất vọng vì Apple bỏ cổng USB tiện lợi này.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ