Trí tuệ nhân tạo

Apple sẽ bật mí nghiên cứu về AI 

Người ta thường nói Apple là một trong những công ty công nghệ bí mật nhất thế giới vì hãng này luôn ẻm đi những nghiên cứu đột phá và tiến bộ với công chúng  nhưng có lẽ Apple đã có chút thay đổi khi mới đây họ hứa hẹn sẽ công bố nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo (AI) của mình.

Gần đây, các nhà đầu tư đã chỉ trích Apple khi nói rằng vị trí công ty trong những năm tới có thể bị đe dọa sau những tiến bộ của các công ty đối thủ khác. Đó là bởi vì, smartphone thiết bị chiếm một phần rất lớn doanh thu và lợi nhuận của Apple, sẽ được sự hỗ trợ rất nhiều từ AI, thực tế ảo tăng cường (AR) và các dịch vụ khác trong khi Apple chỉ là một cái tên mới trong các lĩnh vực này hay ít nhất họ chẳng có tin tức gì về chúng cả.

Kín đáo vốn là bản chất của Apple nhưng điều này lại không phải lợi thế cho hãng khi tham gia nghiên cứu về lĩnh vực AI bởi vì các nhà phân tích cho rằng, AI là một nền tảng cần dựa trên công nghệ mở, có sự hợp tác với các tổ chức học thuật và rất nhiều nghiên cứu cơ bản được thực hiện ngoài cộng đồng.

Theo trang Quartz, chắc chính vì hiểu được những gì mà mình sẽ phải đối diện, ít nhất ở một mức độ nào đó Apple đã bắt đầu tỏ rõ sự quan tâm đến việc ‘mở’ các nghiên cứu AI của họ. Giám đốc bộ phận AI của Apple, ông Russ Salakhutdinov cho biết Apple sẽ bắt đầu xuất bản các nghiên cứu và tham gia nhiều hơn vào các viện nghiên cứu về AI trong năm tới.

Giới chuyên gia cho rằng cởi mở các nghiên cứu về AI cũng là cách Apple thực hiện để lôi kéo các chuyên gia trong lĩnh vực AI, nhất là các các kỹ sư trẻ và nhà khoa học làm việc với họ vì sẽ khó để thu hút các nhà nghiên cứu AI đến với Apple nếu như không cho phép họ chia sẻ những tiến bộ nghiên cứu cũng như khám phá với bạn bè chỉ mà phải tuân theo những bí mật thương mại của Apple.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ