Ô tô

Xe của Tesla cấp báo trước tai nạn

Đoạn video trích từ camera hành trình đã tiết lộ sự tuyệt vời của hệ thống lái tự động trong xe Tesla khi chứng minh rằng xe này dự trù trước vụ tai nạn đầy kịch tính trước khi nó diễn ra.

Khi một vụ va chạm trên một đường cao tốc ở Hà Lan, xe trước mặt xe của Tesla tăng tốc để cố gắng và vượt qua một chiếc SUV, nên đã lao vào xe này khiến cả hai quay bánh dữ dội và mất kiểm soát.

Tuy nhiên, đoạn video sau đây cho thấy xe Tesla đã dự đoán về vụ va chạm này trước khi nó xảy ra. Lái xe của Tesla cũng cho biết rằng hệ thống lái tự động bắt đầu tự phanh trước khi anh tự phanh.

Tài khoản Twistter có tên Hans Noordsij, đã tải lên video của camera hành trình này lên mạng xã hội Twitter và cho biết “ không ai biết trước các tai nạn nhưng radar thì có, và nó đã phanh ngay lập tức. ” Mặc dù vụ tai nạn rất kịch tính, nhưng may là không có ai bị thương nghiêm trọng.

Khi Telsa phát hành phiên bản 8.0 của hệ thống lái tự động, CEO Elon Musk đã cho biết sản phẩm của ông được dùng để cứu mạng người trên xe. Một trong những tính năng của phiên bản mới nhất này là nhìn thấy các vật di chuyển xung quanh chiếc xe phía trước và phát hiện các nguy cơ tiềm tàng trước khi chúng xảy ra.

Trong  sự cố tai nạn tại Hà Lan cho thấy rõ ràng âm thanh cảnh báo Forward Collision của máy lái tự động phát trước vụ tai nạn nảy sinh.

Mặc dù xe củ Tesla rõ ràng có khả năng dự báo tai nạn Tesla vẫn cảnh báo người lái xe rằng họ không nên phó thác hoàn toàn cho hệ thống lái tự động vì nó không thay được một lái xe có trách nhiệm.

Vào tháng 5 này, một lái xe củaTesla, ông Joshua Brown, 40 tuổi, đã thiệt mạng khi va chạm với một chiếc xe tải tại Williston, Florida, trong khi đang bật chế độ lái tự động.

Sau cái chết của ông này, Tesla đã đăng trên blog của hãng “dù kích hoạt hệ thống lái tự động, tay bạn vẫn phải giữ nguyên trên bánh lái” và rằng lái xe cần có trách nhiệm kiểm soát chiếc xe của mình con hệ thống tự lái chỉ có tác dụng hỗ trợ.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ