Bầu trời

Israel thử nghiệm máy bay chở khách không người lái

Sau 15 năm nghiên cứu, công ty Israel Urban Aeronautics đã tự tin tuyên bố trong năm 2020 chiếc máy bay chở khách không người lái sẽ bắt đầu sải cánh trên bầu trời.

Chiếc phi cơ chở khách không người lái được đặt tên Cormorant của công ty này có tải trọng 500 kg và đạt vận tốc 185km/h. Cormorant đã hoàn thành chuyến bay tự động đầu tiên vào tháng 11/2016. Tổng giá trị của chiếc phi cơ này khoảng 14 triệu USD.

Với kích thước chỉ bằng một chiếc ô tô, Cormorant có thể chở được 2 người. Máy bay này có chiều dài 6,2m, chiều rộng 3,5 m. Công ty Urban Aeronautics tin rằng Cormorant có thể hỗ trợ sơ tán người trong tình huống khẩn cấp và hoàn toàn có thể ứng dụng trong quân sự.

Ông Tal Inbar, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu UAV tại Viện nghiên cứu chiến lược hàng không và vũ trụ Fisher, Israel nhận xét: “Cormorant có thể thay đổi nhiều mặt của chiến tranh, như chuyên chở sơ tán binh lính bị thương ở tiền tuyến”.

Tổng giám đốc điều hành Urban Aeronautics, ông Rafi Yoeli chia sẻ với Reuters rằng Cormorant an toàn hơn trực thăng bởi máy bay không người lái này có thể “uốn lượn” dễ dàng giữa các tòa nhà nhờ kích thước chỉ bằng chiếc ô tô.

Tuy nhiên, Cormorant được ví với “chiếc xe bay” vẫn chưa đạt đủ tiêu chuẩn để đưa ngay ra thị trường. Trong cuộc thử nghiệm trong tháng 11 đã phát hiện ra lỗi về cảm biến buồng lái gây nhiễu loạn dữ liệu.

Vậy, chúng ta vẫn tiếp tục chờ xem liệu công ty này có triển khai được công nghệ bay của họ đúng hẹn không.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ