công nghệ

Kính thông minh Aira – cặp mắt của người khiếm thị

Nguồn ảnh PR

Công ty công nghệ Hoa Kỳ có tên gọi Aira chuyên phát triển những giải pháp hỗ trợ người khiếm thị đã giới thiệu mẫu kính thông minh giúp người mù có thể “quan sát” nhờ sự trợ giúp của kính tại triển lãm CES 2017.

Theo trang Engadget, cặp kính thông minh của Aira có thiết kế khá giống mẫu Google Glass ra mắt trước đó với một camera nhỏ đặt trên gọng để ghi lại khung cảnh đang xảy ra trước mắt người đeo kính giúp theo dõi trực tiếp tình trạng và bối cảnh mà họ đang tương tác.

Khi đeo kính người khiếm thị sẽ được trợ giúp từ xa thông qua camera được kết nối. — Nguồn ảnh PR

Khi cần trợ giúp, người đeo kính chỉ cần chạm 2 lần lên gọng kính, sẽ có một cuộc gọi tới để chỉ dẫn họ cần làm gì trong tình huống cụ thể đó, thông tin hỗ trợ được đưa ra dựa vào hình ảnh mà camera trên kính thu được kết hợp với hệ thống định vị Google Maps và những dữ liệu ghi lại từ trước.

Ngoài ra, những người hỗ trợ từ xa còn có thể giúp thực hiện các cuộc mua sắm tạp hóa, gọi taxi, gọi cấp cứu theo yêu cầu của người đeo kính.Theo công ty Aira, chắc chắn cặp kính này sẽ giúp người khiếm thị sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn khi luôn nhận được sự giúp đỡ từ xa. Chi phí cho chiếc kính và dịch vụ hỗ trợ gồm 3 mức: 300USD cho 750 phút, 1.000 USD cho 3.000 phút, 2.500USD cho 10.000 phút hoặc tương đương các mức thời gian lần lượt là 3, 6 và 12 tháng.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ