Internet

42% người dùng mạng xã hội đố kị với bạn bè

Theo kết quả từ nghiên cứu mới nhất của Kaspersky Lab,  42% người dùng mạng xã hội cảm thấy ganh tị khi bạn bè nhận được nhiều lượt thích hơn họ, hơn nữa nhiều người thấy đố kị khi nhìn thấy bạn bè trên mạng xã hội sống hạnh phúc hơn mình.

Sau khi khảo sát 16.750 người trên toàn thế giới, Kaspersky Lab đã nhìn ra được sự thất vọng của mọi người đối với mạng xã hội. Họ thường trải qua những cảm xúc tiêu cực quăng mình lên mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau.

Tất nhiên, mục đích chính của mạng xã hội là kết nối mọi người theo cách tích cực và hệu quả nhất. Phần lớn mọi người (65%) sử dụng mạng xã hội để giữ liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp và để giải trí (60%). Họ thường dành nhiều thời gian để tạo profile ảo và đăng tải tất cả những khoảnh khắc vui tươi, những điều khiến họ vui vẻ (61%) và nói với thế giới ảo của mình về khoảng thời gian tuyệt vời trong kì nghỉ của họ (43%).

Nhiều like trên Facebook đôi khi biến bạn thành mục tiêu của sự đố kị. — Nguồn ảnh sưu tầm

Thế nhưng, sự tương tác trên mạng xã hội với nút like, thả tim, hay comment có cánh khi thấy những bài đăng vui vẻ về kì nghỉ, sở thích, tiệc tùng của người này lại làm người kia cảm thấy buồn và đố kị khi thấy ai đó đang hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn mình. Theo nghiên cứu này, 59% cảm thấy không vui khi thấy bạn bè đăng về một bữa tiệc náo nhiệt mà mình không được mời đến và 45% cho biết những hình ảnh vui vẻ về kì nghỉ của bạn bè gây tác động tiêu cực lên họ.

Đã từng có báo cáo chỉ ra rằng  78% người dùng mạng xã hội đã từng nghĩ đến việc thoát ra khỏi những mạng lưới này nhưng thứ duy nhất ngăn cản họ lại là nỗi sợ bị mất đi những khoảnh khắc của cuộc sống số chẳng hạn như hình ảnh, bạn bè.

Chính vì vậy Kaspersky Lab đang phát triển ứng dụng mới – FFForget – cho phép người dùng sao lưu mọi kỉ niệm từ mạng xã hội và giữ chúng ở một nơi an toàn, được mã hóa và giúp họ thoải mái ngưng sử dụng mạng xã hội bất kì lúc nào họ muốn mà không bị mất những thứ thuộc về mình.

FFForget được dự kiến ra mắt vào năm 2017. Người dùng có hứng thú có thể đăng kí tại ffforget.kaspersky.com để nhận bản cập nhật, gửi phản hồi.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ