Tin tức

Dubai ra mắt cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới

Nguồn ảnh lấy lại

Cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới đã chính thức được đưa vào hoạt động ở đất nước Dubai. Theo kế hoạch, đến năm 2030, một phần tư lực lượng cảnh sát của nước này sẽ là người máy.

Ngay sau khi ra mắt và đưa vào hoạt động ở triển lãm công nghệ Gulf Security Security Expo, chú cảnh sát người máy này đã nhận được nhiều chú ý. Robocop dự kiến sẽ được phát hành trên toàn thế giới và nó được kỳ vọng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề thực tế thay con người.

Cận cảnh cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới ở Dubai - ảnh 2

Người máy cảnh sát được mặc quân phục Dubai.

Hoạt động song song với Robocop sẽ là một chiếc máy tính bảng tích hợp xử lý các vấn đề về lỗi và nhận trả tiền phạt của tội phạm. Thiết bị này giúp Robocop truyền tải và nhận tin nhắn từ trụ sở cảnh sát ở Dubai.

Tổng thư ký Khalid Nasser Al Razzouqi, Tổng giám đốc của Dịch vụ Thông minh ở Cục cảnh sát Dubai, cho biết: “Việc ra mắt Robocop hoạt động đầu tiên của thế giới là một cột mốc quan trọng cho Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất và là bước tiến mới của Dubai trước mục tiêu trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ thông minh”.

Cận cảnh cảnh sát người máy đầu tiên trên thế giới ở Dubai - ảnh 3

Robocop có thể thực hiện các nghi lễ một cảnh sát bình thường thực hiện. Nó có thể nhận diện biểu cảm người đối diện.

Ông nói thêm: “Với mục đích hỗ trợ và giúp đỡ người dân trong các khu mua sắm hoặc trên đường phố, Robocop là sự bổ sung thông minh mới nhất cho lực lượng cảnh sát. Có được thiết kế để giúp chúng tôi chống lại tội phạm, giữ cho thành phố an toàn và cải thiện mức độ hạnh phúc”.

1 bình luận

1 bình luận

  1. Thọ

    31 Tháng Năm, 2017 lúc 5:32 sáng

    “…máy tính bảng tích hợp xử lý các vấn đề về lỗi và nhận trả tiền phạt của tội phạm…”
    của người vi phạm thì đúng hơn

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ