Tin tức

Loa Echo giúp cảnh sát tóm kẻ cuồng ghen

Nguồn ảnh mạng

Mới đây, loa thông minh Amazon Echo đã lập kỳ tích cứu mạng một phụ nữ khỏi tên bạn trai ghen tuông, côn đồ khi tên này định giết hại cô bằng cách gọi 911.

Trang The New York Times cho biết, gã đàn ông trong vụ án này có tên là Eduardo Barros, 28 tuổi. Hồi cuối tuần khi đang cãi vã vì ghen tuông với bạn gái tại Tijeras, bang New Mexico, gã này đột nhiên quá khích và định sử dụng súng để tấn công và dọa giết người phụ nữ này.

Trong lúc tranh cãi Barros đã hỏi bạn gái: “Cô đã gọi cho cảnh sát phải không?” mà không hề ngờ được rằng chiếc loa nhỏ nằm im lìm gần đó đã giúp cảnh sát tống hắn vào tù.

Chiếc loa tuy không giúp người phụ nữ đáng thương tránh đòn của tên bạn trai liên  tiếp đánh cô này nhưng bù lại thiết bị công nghệ gia đình thông minh đã gọi thẳng cho 911 nhờ vào câu hỏi mà Barros hỏi người bạn gái của mình khi đang cãi vã.

Hai mẹ con may mắn thoát chết nhờ thiết bị không ngờ tới trong nhà - Ảnh 3.

Loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Amazon Echo.

 ABC News cho biết sau đó cơ quan cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi và nhận định đây là một cuộc gọi nghiêm túc nên đã nhanh chóng đến hiện trường và giải cứu cho người phụ nữ cùng con gái của cô. Còn tên Barros đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, thiết bị loa thông minh điều khiển bằng giọng nói của Amazon Echo cũng đã giúp cảnh sát dễ dàng phá án trong một vụ án giết người.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Chuyển đến thanh công cụ