Giao thông

Volkswagen chi 24 tỷ USD sản xuất xe điện, chạy đua với Tesla

Volkswagen sẽ đầu tư 24 tỷ USD vào sản xuất ô tô điện đến năm 2030. - Nguồn Ảnh lấy lại

Volkswagen cho biết sẽ đầu tư khoản tiền khổng lồ 24 tỷ USD vào sản xuất ô tô điện đến năm 2030 để chạy đua với người tiên phong Telsa, hãng tin Reuters cho biết.

Hãng xe lớn nhất thế giới về doanh thu này hôm đầu tuần cho biết đến năm 2025 sẽ cho ra mắt 80 dòng xe điện mới, tăng gần gấp 3 lần so với mục tiêu trước đây, đồng thời lên kế hoạch cho ra mắt phiên bản chạy điện của 300 dòng xe hiện tại của hãng đến năm 2030.

Cho đến khi thừa nhận đã gian lận trong thử nghiệm khí thải 2 năm trước đây, hãng xe của Đức này vẫn chưa có những bước tiến nào đáng kể trong việc phát triển ô tô điện và công nghệ xe tự lái.

Tuy nhiên, scandal này đã buộc Volkwagen có những bước chuyển đối chiến lược trong bối cảnh những tiến bộ về công nghệ pin và cuộc chiến chống lại ô nhiếm môi trường đang ngày càng đè nặng áp lực lên các hãng sản xuất ô tô, yêu cầu phải đưa ra những sản phẩm thay thế không phác thải.

“Những công ty như Volkswagen phải dẫn đầu chứ không phải là những kẻ theo sau,” CEO Matthias Mueller nói với các phóng viên bên lề triển lãm xe hơi ở Frankfurt.

Mẫu xe điện của Volkswagen, được biết đến với tên gọi I.D., sẽ cạnh tranh với loại xe bình dân nhất của Tesla có giá 35,000 USD.

Cuộc chạy đua sản xuất xe điện đang ngày càng tăng tốc mạnh mẽ.

Daimler hôm thứ 2 cho biết thương hiệu xe cao cấp Mercedes-Benz của hãng lên kế hoạch đến năm 2022 sẽ cho ra mắt động cơ điện cho tất cả các dòng xe.

Hãng xe BMV hôm thứ 5 cũng tuyên bố rằng sẽ sẵn sàng để sản xuất xe điện hàng loạt vào năm 2020 và cam kết sẽ đưa ra 12 mẫu xe điện vào năm 2025.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar