di động

Sản xuất iPhone X chỉ mất hơn 9 triệu một chiếc

Chi phí sản xuất iPhone X chưa đến 9,4 triệu đồng. — Nguồn ảnh lấy lại

Trong khi giá thị trường của iPhone X bản 64GB tại Mỹ là 999 USD khoảng gần 23 triệu đồng và cái giá này còn đắt hơn nhiều ở các thị trường khác, có thể lên tới 40 triệu một chiếc, một ước tính mà trang Gizbot có được thì chi phí linh kiện của 1 chiếc iPhone X bản 64GB là 412,75 USD khoảng hơn 9 triệu

Theo như nguồn tin từ trang Ichunt Trung Quốc, giá sản xuất iPhone X thậm chí thấp hơn tới 59% so với mức giá bán ra rẻ nhất của siêu phẩm này ở giá 999 USD.

Phần đắt nhất của iPhone X chính là màn hình Retina siêu mỏng 5,8 inch của Samsung, theo trang này mất khoảng  80 USD, phần đắt nhất  trên iPhone X. Một số nguồn khác thậm chí còn cho rằng chi phí màn hình OLED có thể lên đến 100-120 USD cho mỗi chiếc điện thoại.

Các phần còn lại lần lượt được định giá như sau: vi xử lý A11 Bionic khiến Apple tốn kém khoảng 26 USD/linh kiện, modem Qualcomm có giá trên 18 USD. Bộ cảm biến nhận dạng khuôn mặt Face ID trị giá 25 USD, tấm kính mặt trước giá 18 USD. Giá bộ nhớ NAND của Toshiba là 45 USD cho phiên bản 256GB, RAM có giá 24 USD. Ngoài ra còn nhiều linh kiện khác với chi phí thấp hơn.

Tất nhiên con số 412,75 USD chỉ là chi phí linh kiện của một chiếc iPhone X. Để sản phẩm đến tay người dùng, Apple phải chi nhiều khoản khác như chi phí sản xuất phần mềm, vận chuyển, tiếp thị, bảo hành và không thể không tính tới sự sáng tạo không giới hạn mang lại những trải nghiêm đặc sặc khiến fan nhà Táo không thể giữ tiền trong túi nữa.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar