Tiền ảo

Đã đến lúc các ngân hàng trung ương cần nghiêm túc về tiền ảo: BIS

Nguồn Ảnh Mạng

Ngân Hàng Thanh Toán Toàn Cầu (BIS), được biết đến là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương, trong báo cáo quý mới đây kêu gọi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới có những cân nhắc nghiêm túc về thị trường tiền ảo đang bùng nổ mạnh mẽ.

BIS cho rằng các ngân hàng trung ương cần suy nghĩ về việc trong tương lai gần có nên phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình hay không, theo Business Insider.

Chỉ trong chưa đầy 1 thập kỷ qua, bitcoin đã tăng trưởng từ một sự tò mò đến một cái tên vô cùng phổ biến trên toàn cầu. Giá trị của nó đã tăng từ chỉ vài cent đến trên 4,000 USD.

Cùng với bitcoin là hàng trăm loại tiền ảo tương tự khác cũng đang tăng trưởng mạnh mẹ.

BIS cho rằng các ngân hàng trung ương cần nghiên cứu về tính bảo mật và hiệu quả khi đánh giá các loại tền ký thuật số cũng như các vấn đề về ổn định tài chính.

Các ngân hàng trung ương trong một vài năm trở lại đây đã bắt đầu quan tâm hơn đến tiền ảo. Ví dụ, đầu năm nay, thống đốc ngân hàng Bundesbank của Đức Jens Weidmann đã đưa ra cảnh báo rằng tiền ảo như bitcoin cho khả năng châm ngòi khủng hoảng tài chính trong tương lai và thậm chí là vô cùng tàn khốc.

Weidmann cho rằng các ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ phải sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình để chấn an người dân, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng.

Trong một vài tuần trở lại đây, các nhà quản lý đã bắt đầu mạnh tay thắt chặt quản llys thị trường tiền ảo, đặc biệt là hình thức phát hành tiền ảo lần đầu để gọi vốn, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong và Anh.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar