ứng dụng

Google triển khai ứng dụng thanh toán điện tử sử dụng âm thanh tại Ấn Độ

Nguồn Ảnh Mạng

Google hôm thứ 2 đã cho ra mắt ứng dụng thanh toán điện tử Tez tại Ấn Độ, theo The Verge.

Tez (có nghĩa nhanh chóng trong tiếng Hindi) cho phép người dùng thực hiện chuyển tiền sử dụng âm thanh để kết nối hai thiết bị thông qua mã QR audio. Tính năng này cho phép thực hiện các giao dịch chuyển tiền mà không cần cung cấp các thông tin cá nhân như tài khoải ngân hàng và số điện thoại.

Công nghệ mã QR audio của Google tương tự như công nghệ Chirp cho phép chuyển dữ liệu được mã hóa bằng âm thanh siêu thanh.

Hiện có khoản 300 triệu người sử dụng điện thoại thông minh tại Ấn Độ. Thị trường thanh toán điện tử của Ấn Độ kỳ vọng sẽ tăng trưởng 10 lần đạt 500 tỷ USD vào năm 2020 sau khi Thủ Tướng Narendra Modi năm ngoái đã ban hành lệnh cấm sử dụng tiền mặt mênh giá cao, buộc người dân phải chuyển sang sử dụng ví điện tử và thanh toán thẻ.

Tez là một bước tiến mới của Android Pay, cho phép người dùng liên kết các ứng dụng thanh toán trong hệ thống ngân hàng Ấn Độ thông qua nền tảng thanh toán hợp nhất UPI. UPI là một hệ thống cho phép kết nối các tài khoản ngân hàng trên ứng dụng di động và đảm bảo thanh toán an toàn.

Google cho biết các doanh nghiệp nhỏ có thể chấp nhận thanh toán thông qua ứng dụng này.

Đối thủ lớn nhất của Tez tại Ấn Độ là Paytm, ứng dụng ví điện tử với hơn 225 người dùng.

Sau Ấn Độ, Google cho biết sẽ triển khai ứng dụng Tez tại các quốc gia mới nổi khác, bao gồm Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar