Startups

Startup Việt vừa huy động xong 60 triệu USD qua ICO

Mới đây, một startup cuả người Việt đã khiến giới đầu tư phải ngỡ ngàng bởi số vốn lớn họ gọi được trong thời gian ngắn ngủi. Kyber Network – startup với mô hình sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung (decentralized exchange) – với CEO người Việt là anh Lợi Lưu đã gọi được số vốn lên tới gần 60 triệu USD, tương đương với trên 1.200 tỷ đồng, chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Bằng tiền ảo, một startup vừa huy động xong 60 triệu USD chỉ trong vài giờ, khủng nhất trong lịch sử khởi nghiệp Việt Nam! - Ảnh 1.

CEO Kyber Network thông báo trên trang cá nhân về thương vụ ICO thành công

Kyber Network luôn tự mô tả là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung có tính thanh khoản cao, có thể đảm bảo những giao dịch tức thì với tỷ giá ổn định. Xa hơn, Kyber Network cũng hướng đến việc thực thi các giao dịch tài chính phức tạp hơn trên nền tảng của mình chứ không chỉ đơn thuần thực hiện mua bán tiền điện tử.

Ví dụ, đó có thể là giao dịch các hợp đồng kỳ hạn, các hợp đồng hoán đổi hay cho phép các ví tiền có thể nhận thanh toán từ bất kỳ đồng tiền nào chứ không riêng bitcoin và ethereum.

Nói chung, với những gì Kyber Network trình bày, đây sẽ là mô hình sàn giao dịch hoàn thiện nhất trong tất cả các sàn giao dịch cryptocurrency đang tồn tại.

Thêm một điểm đặc biệt về đội ngũ Kyber Network, bên cạnh việc có nhiều thành viên người Việt và gốc Việt, là trong đó có sự hiện diện của nhà tư vấn trẻ tuổi Vitalik Buterin – cha đẻ đồng ethereum, đồng thời cũng được xem là một trong số những ‘ông trùm’ trong thế giới tiền điện tử.

Trong thương vụ ICO của mình, Kyber Network đã phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình mang tên KNC. Giá niêm yết được startup này bán là 1 KNC đổi lấy khoảng 0,43 USD (600 KNC tương đương 1 ethereum).

Bằng tiền ảo, một startup vừa huy động xong 60 triệu USD chỉ trong vài giờ, khủng nhất trong lịch sử khởi nghiệp Việt Nam! - Ảnh 2.
Bằng tiền ảo, một startup vừa huy động xong 60 triệu USD chỉ trong vài giờ, khủng nhất trong lịch sử khởi nghiệp Việt Nam! - Ảnh 3.

Kết quả, khoảng 120 triệu đồng KNC đã bán ‘hết veo’ chỉ trong vài giờ đồng hồ. Kyber Network đã huy động được số vốn lên đến 200.000 ethereum, tương đương với 60 triệu USD hay 1.200 tỷ đồng.

Từ trước đến nay, những thương vụ gọi vốn ‘khủng nhất’ của startup Việt có thể kể đến như ví điện tử Momo gọi vốn 28 triệu USD, GotIt! gọi vốn 9 triệu USD…Như vậy, con số ‘vô tiền khoáng hậu’ 60 triệu USD có được chỉ trong vài giờ của Kyber Network chính là thành tích gọi vốn ấn tượng nhất của các startup Việt cho đến lúc này.

Ngay sau thời điểm ICO kết thúc là vào khoảng giữa tháng 9, giới startup trong và ngoài nước đã dành nhiều lời chúc mừng tới Kyber Network và CEO Loi Luu. Sau hơn 1 tuần kể từ lúc thương vụ ICO kết thúc, Kyber Network đã tiếp tục không để các nhà đầu tư phải thất vọng khi mà giá niêm yết bán trên các sàn của đồng KNC đã tăng tính bằng lần so với giá bán khi ICO.

Bằng tiền ảo, một startup vừa huy động xong 60 triệu USD chỉ trong vài giờ, khủng nhất trong lịch sử khởi nghiệp Việt Nam! - Ảnh 4.

Theo trang Coinmarketcap, giá trị của 1 KNC ở thời điểm lên sàn là 1.85 USD. Hiện tại, giá trị KNC đang ở mức đỉnh cao nhất là 1.97 USD.

Hồi tháng 4, CEO của startup này, Lợi Lưu, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Khoa Máy tính, Trường Đại học Quốc gia Singapore đã được trang Asia Scientist coi là một trong những nhà khoa học tiềm năng của Châu Á.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar