Tiền ảo

Bitcoin vừa được sử dụng để mua nhà ở Texas

Nguồn ảnh lấy lại

Một người mua ở Austin, Texas vừa thực hiện giao dịch mua nhà và sử dụng đồng Bitcoin để thanh toán. Phi vụ mua bán bất động sản này cho thấy tiềm năng rất lớn của Bitcoin trong việc chuyển đổi các giao dịch tài chính.

Theo trang Futurism, công ty bất động sản quốc tế Kuper Sotheby có trụ sở ở Texas đã hoàn thành giao dịch bán bất động sản đầu tiên bằng cách Bitcoin. Hệ thống tiền tệ bí mật nhất thế giới này từ lâu đã trở thành một phương thức giao dịch hợp pháp để mua cà phê Starbucks, trò chơi Xbox, giờ đây nó lại được sử dụng để mua một ngôi nhà lớn với khu vui chơi riêng biệt, những căn phòng ở và nhà bếp hiện đại, tiện nghi.

Mức giá của ngôi nhà không được tiết lộ tuy nhiên có thể nhận thấy sự đơn giản hóa trong giao dịch Bitcoin. Người mua chỉ cần chuyển chiếc Bitcoin cho người bán, sau đó đổi nó sang đô la Mỹ.

Đại lý của người mua Sheryl Lowe trực thuộc Kuper Sotheby chia sẻ trong một thông cáo báo chí của hãng: “Trong toàn bộ 33 năm giao dịch bất động sản, tôi thực sự chưa từng kỳ vọng vào điều gì độc đáo và trôi chảy đến vậy. Chỉ trong vòng 10 phút, Bitcoin đã được đổi thành đô la Mỹ và hợp đồng được thực hiện!”

Giao dịch bất động sản này là bằng chứng Bitcoin không phải là đồng tiền “gian lận” như một số người đồn đại. Điều này cho thấy sự chấp nhận của công chúng với thuật toán mật mã vốn đang sẵn sàng cách mạng hóa một loạt các ngành công nghiệp ngoài tài chính như vận tải, giải trí hay chính trị.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar