Tin tức

Trung Quốc phạt 3 mạng xã hội lớn vì lan truyền ảnh nóng

Cục Quản lý Không gian ảo Trung Quốc (CAC) ngày 25-9 đã phạt 3 mạng xã hội do Tencent, Baidu và Alibaba sở hữu với mức phạt tối đa theo Luật An ninh không gian mạng của nước này vì không kiểm soát nội dung đăng trên mạng, làm lan truyền các ảnh nóng cũng như các tin cấm.

Theo Thời báo Hoàn Cấu, dù CAC không công bố số tiền phạt cụ thể với mỗi nhà điều hành mạng này, nhưng theo Luật An ninh không gian mạng mới, nhà điều hành mạng có thể bị phạt đến 500.000 nhân dân tệ (75.000 USD) và bị đình chỉ hoạt động hoặc hủy bỏ giấy phép kinh doanh nếu không ngăn chặn việc truyền tải các nội dung bị cấm.

CAC tuyên bố, ứng dụng WeChat rất phổ biến của Tencent đã “không hoàn thành nhiệm vụ quản lý” nhằm đảm bảo người dùng không đăng tải các nội dung bất hợp pháp.

Trong lúc đó, mạng nhắn tin Teiba của nhà khổng lồ Baidu và trang microblog Weibo kiểu Twitter, một phần thuộc Alibaba, cũng đã không ngăn chặn được người dùng lan truyền thông tin gây hại.

Tencent cho biết “thành thật chấp nhận” hình phạt và sẽ cải thiện quản lý WeChat theo quy định.

Khi cuộc điều tra ban đầu được mở vào tháng 8, Baidu đã ra tuyên bố xin lỗi người dùng và cam kết khắc phục mọi vấn đề.

Năm 2016, doanh thu của Tencent là 21,9 tỷ USD, Baidu 10,2 tỷ USD và Weibo 213 triệu USD.

Cuộc điều tra chính thức với 3 mạng xã hội này được mở trong tháng 8 sau một cuộc điều tra ban đầu cho thấy người dùng đã lan truyền các nội dung đe dọa an ninh quốc gia và trật tự công cộng.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar