Tin tức

300 ông lớn cam kết ngăn chặn biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu

Quảng cáo thân thiện với môi trường của Gap. — Nguồn ảnh PR

Hơn 300 doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới đã tham gia chương trình Sáng kiến ​​Mục tiêu Khoa học với mục đích nhằm giảm thiểu lượng khí thải trong nhiều ngành.

Hơn 90 công ty mới đã tham nhập chương trình sáng kiến này ​​trong năm nay. Các mục tiêu được đề ra dựa trên cơ sở khoa học, khẳng định sự cam kết của nhóm doanh nghiệp tư nhân với Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu. Theo đó với nỗ lực chung, nhiệt độ toàn cầu sẽ không tăng quá 2°C trong thế kỉ này.

Theo Futurism, tại Tuần lễ Khí hậu, một nhóm các công ty may mặc cao cấp bao gồm Eileen FISHER, Gap Inc., GUESS, Levi Strauss & Co., NIKE, Inc. và VF Corporation đã tuyên bố cam kết thiết lập các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học. Hơn 90% lượng khí thải của các thương hiệu thời trang phát sinh trong chuỗi cung ứng, do đó, chiến lược giảm thải trong chuỗi cung ứng có thể cải thiện sự các mối quan hệ và tạo ra hiệu quả trong toàn ngành.

Cho tới thời điểm hiện tại, giá trị thị trường ước tính của các công ty chương trình Sáng kiến ​​Mục tiêu Khoa học đạt 6.5 nghìn tỷ USD – tương đương với giá trị thị trường chứng khoán NASDAQ. Các doanh nghiệp này thải ra khoảng 750 triệu tấn khí CO2 mỗi năm, bằng với lượng khí thải của khoảng 158 triệu chiếc xe trong khoảng thời gian tương tự.

Nhóm doanh nghiệp đến từ 35 quốc gia và đại diện cho rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm may mặc, ngân hàng, hóa chất, hàng tiêu dùng, khách sạn, sản xuất, điện, bán lẻ và công nghệ. Các công ty mới gia nhập cũng cam kết thiết lập các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học bao gồm CVS Health, Cummins, Epsom, Merck, Mahindra Sanyo, Olam, Veolia Environnement, Telefónica và Wyndham Worldwide Corporation.

Số lượng doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện đang dẫn đầu nhóm với 50 công ty cam kết thực hiện mục tiêu. Tổng giá trị ước tính của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia Sáng kiến ​​Mục tiêu Khoa học là 2 nghìn tỷ đô với lượng khí CO2 thải ra môi trường ước tính 166 triệu tấn.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar