Startups

Viện Hàn Lâm Khoa học hợp tác với nhà đầu tư, quỹ khởi nghiệp

Nhằm thúc đẩy các sản phẩm khoa học công nghệ của Việt Nam ra thị trường, hôm nay, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST).

Ông Phạm Duy Hiếu, giám đốc SVF cho biết: Nhà Khoa học cần phải hợp lực với Nhà Đầu tư để có thể đưa sản phẩm của họ trở thành 1 chuỗi để đến được giá trị cuối cùng đó chính là người sử dụng và thay đổi chất lượng tiêu dùng.

“Tôi muốn nhân cơ hội này, chúng ta hãy cùng nhau kêu gọi việc tạo một môi trường thuận lợi để cho chính những Nhà Khoa học của Việt Nam có thể phát triển ngay trên sân nhà thay vì chảy máu chất xám”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Hợp tác này sẽ hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học gia tăng giá trị giúp các Nhà khoa học tiếp cận nguồn vốn đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản phẩm mới tại các doanh nghiệp và địa phương, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học tại thị trường trong nước và quốc tế.

PGS.TS Phan Văn Kiệm, Đại diện Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: “sự hợp tác này sẽ giúp đưa nhanh các ứng dụng, kết quả nghiên cứu khoa học đi vào cuộc sống, đặc biệt VAST hướng đến tạo ra các sản phẩm thông minh, trí tuệ, có hàm lượng khoa học công nghệ cao với công nghệ mới, trình độ cao hướng đến phục vụ phát triển bền vững đất nước”

SVF sẵn sàng hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kĩ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế. SVF đã có những hỗ trợ và phát triển các chương trình đối với sáng tạo cho các hệ sinh thái khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, địa phương, các trường Đại học, vườn ươm công nghệ.

Cùng với Lễ Ký kết hợp tác, một tọa đàm “Thị trường và Khoa học Công nghệ” cũng đã được diễn ra của diễn giả chương trình PGS. TS Nguyễn Thị Hòe  – Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA.

Bà Hoè là một nhà khoa học nữ với 30 năm nghiên cứu và cũng là  một doanh nhân tên tuổi đã xây dựng được một thương hiệu sơn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với 12 công ty, 7 nhà máy sản xuất, 8 văn phòng đại diện và hơn 1.000 đại lý trong và ngoài nước.

Buổi tọa đàm là nơi kết nối các Nhà Đầu tư và các Nhà khoa học; Giới thiệu một số sản phẩm, công nghệ tiêu biểu của các Nhà Khoa học sẵn sàng đưa vào ứng dụng thực tế sản xuất – kinh doanh; Khảo sát lấy ý kiến từ Nhà đầu tư đối với các nhóm ngành/ công nghệ các Nhà đầu tư quan tâm để SVF và VAST lựa chọn các dự án tham gia các buổi Pitching trong những tuần tiếp theo.
Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar