Trí tuệ nhân tạo

Công nghiệp AI dự báo tăng chóng mặt, đạt 14 tỷ USD vào năm 2023

Nguồn Ảnh lấy lại

Một báo cáo mới đây về trí thông minh nhân tạo dự báo ngành công nghiệp này sẽ đạt giá trị 14 tỷ USD vào năm 2023, một mức tăng đáng kinh ngạc từ mức chỉ 525 triệu USD vào năm 2015, trang tin Futurism cho biết.

AI và tự động hóa không còn là tương lai xa – công nghệ này đã hiện hữu và đang phát triển chóng mặt.

Công nghệ xử lý giọng nói sẽ là động lực tăng trưởng chính của ngành công nghiệp này. Hiện nay, AI đã được phát triển và ứng dụng rộng rãi, đặc biệt là trong ngành tài chính vì có thể giúp thực hiện giao dịch với khách hàng và trả lời những câu hỏi thông thường thay thế con người.

Xét về mặt địa lý, Bắc Mỹ được dự báo sẽ là khu vực nắm giữ thị phần chủ chốt của ngành công nghệp AI vào năm 2023. Tuy nhiên, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng sẽ chứng kiến tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào tốc độ đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến sự phổ biến của điện thoại thông minh và ô tô không người lái.

Câu hỏi lớn chính là AI và tự động hóa có thể tạo ra việc làm đủ để đảm bảo tình trạng thất nghiệp sẽ không trở nên nghiệm trọng.

Theo Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, hệ thống tự động có thể sẽ thay thế hơn 5 triệu công nhân vào năm 2020. Ở Mỹ, một vài dự đoán cho rằng 7% việc làm sẽ bị mất vào do tự động hóa vào năm 2025 và một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy 10 triệu việc làm tại Anh có thể bị cắt giảm trong 10 năm tới do sự phát triển của AI.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar