Tiền ảo

Hàn Quốc cũng cấm gọi vốn qua ICO

Nguồn ảnh e27

Chưa đầy 1 tháng sau lệnh cấm gây vốn thông qua ICO tại Trung Quốc, quốc gia láng giềng – Hàn quốc cũng thể hiện quan điểm cấm các hoạt động sử dụng tiền ảo để gây quỹ, trong 1 báo cáo của Reuters

Thông báo này được đưa ra bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc.

“Việc huy động vốn thông qua các tổ chức ICO dường như đang trở nên phổ biến trên thế giới, và ICO cũng đang gia tăng ở Hàn Quốc”, cơ quan điều hành nêu ý kiến trong một báo cáo. Người phát ngôn cũng nói thêm rằng việc kinh doanh tiền tệ ảo cần phải được kiểm soát và giám sát chặt chẽ, vì nó sẽ làm tăng nguy cơ lừa đảo tài chính.

Cơ quan quản lý cũng cảnh báo rằng các hình phạt nghiêm sẽ được ban hành đối với các tổ chức tài chính và bất kỳ bên nào liên quan đến việc phát hành ICO.

Đầu tháng này, ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đã trải qua 1 cơn sốc khi Trung Quốc tuyên bố ICO là bất hợp pháp và các công ty phải ngừng các hoạt động gây quỹ ngay lập tức. Ngay sau khi thông báo, giá của Bitcoin và Ether đã giảm trong một thời gian ngắn nhưng đã hồi phục.

ICO là một cơ chế tài trợ dựa trên việc phát hành các token và kiếm tiền thông qua một đám đông (tương tự như các khoản thu nhập trả trước ở định dạng gọi cốn cộng đồng. Trong ICO, một công ty hoặc tổ chức thường phát hành một token, đại diện cho một hợp đồng thông minh được lập trình theo  dạng whitepaper.

Gần 800 triệu USD tiền bí mật đã được huy động thông qua ICO chỉ trong 8 tuần vào tháng 7 và tháng 8. Bất chấp lệnh cấm ở Trung Quốc và Hàn Quốc, nhu cầu về đồng tiền ảo đang gia tăng trên toàn thế giới.

Dịch lại từ e27

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar