Tiền ảo

Venezuela có thể sử dụng Bitcoin là đồng tiền chính thức

Nguồn Ảnh CoinTelegraph

Để đối phó với siêu lạm phát, Venezuela có thể sẽ sớm quyết định sử dụng một loại tiền tệ mới: tiền ảo Bitcoin, theo trang The Verge.

Như CoinTelegraph giải thích, Bitcoin đã nổi đình nổi đám về khối lượng giao dịch trong một vài tháng trở lại đây, dẫn đến những lời đồn thổi rằng quốc gia ở Châu Mỹ Latin này có thể sẽ sử dụng loại tiền ảo này trong nỗ lực tái cấu trúc tài chính.

Theo Daniel Osorio đến từ công ty tư vấn Andean Capital Advisors, Venezuela có thể sắp sửa bỏ đồng tiền Bolivar của họ. Trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần trước, ông đã nói với trang tin CNBC rằng: “chúng ta có thể sẽ sớm chứng kiến một sự kiện “tiền ảo hóa” tại quốc gia này.

Osorio giải thích rằng Venezuela chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ đến hạn chi trả lãi suất trái phiếu. Nhưng hiện tại, quốc gia này đang trong tình trạng cạn kiệt ngân sách.

Một bữa trưa đơn giản hiện tại đã có giá lên tới 200,000 Bolivar (8-10 USD), buộc người dân phải sử dụng Bitcoin hoặc các ngoại tệ khác.

Bitcoin rất hấp dẫn bởi tính độc lập khỏi thị trường chợ đen và được gắn với một nền tảng sàn giao dịch cố đinh.

Trong tháng 8, Venezuela đã góp mặt trong danh sách các quốc gia với đồng tiền bị mất giá nhiều nhất, bên cạnh Colombia và Argentina và tất cả các quốc gia trong top 10 kỳ vọng sẽ chuyển sang đồng Bitcoin hoặc một loại tiền ảo khác trong tương lai gần.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar