Tin tức

Sân bay khắp thế giới hỗn loạn vì phần mềm check-in gặp sự cố

Hành khách chờ hệ thống máy tính phục hồi tại sân bay Melbourne, Australia.— Nguồn ảnh Twitter.

Hôm nay, hoạt động tại nhiều sân bay lớn trên thế giới hôm nay đồng loạt bị gián đoạn vì lỗi hệ thống check-in xuất hiện do phần mềm Amadeus Altea được 125 hãng hàng không sử dụng gặp trục trặc.

Trang Quartz đưa tin nhiều hành khách đã  phải chờ đợi rất lâu tại các sân bay quan trọng của Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Australia, Singapore, Mỹ và nhiều quốc gia khác vì sự cố này. Một số trang check-in trên mạng internet cũng gặp lỗi tương tự.

Đại diện sân bay Gatwich, Anh cho biết đây là “một lỗi máy tính tạm thời”, khẳng định nó không gây trễ chuyến bay và hệ thống trở lại bình thường chỉ sau 15 phút.

Ban điều hành sân bay Heathrow lớn nhất nước Anh cho biết sự cố khiến một số hoạt động bị gián đoạn, nhưng hành khách vẫn có thể check-in để lên máy bay, dù tiến độ chậm hơn bình thường.

“Vào sáng nay, chúng tôi đã gặp vấn đề mạng khiến một số hệ thống bị gián đoạn. Điều đó gây chậm trễ với các dịch vụ của khách hàng. Tuy nhiên, đội kỹ thuật đã xác định nguyên nhân và hạn chế ảnh hưởng tới khách hàng”, hãng phần mềm Amadeus cho biết.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar