Startups

SEA thâu tóm 82% cổ phần của startup Việt Foody

Nguồn ảnh PR

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ xin IPO, công ty Singapore có tên gọi SEA  đã thâu tóm 82% cổ phần của startup Việt chuyên dịch vụ gọi đồ ăn. Dù không nêu rõ tên, những những người thạo tin cho biết startup mà công ty này mua lại chính là Foody.

Không chính thức trả lời báo chí, nhưng CEO của Foody, ông Dũng Nguyễn, cũng không hề đính chính lại những lời chúc mừng bạn bè dành cho sự kiện này trên trang cá nhân.

Ngoài hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, Foody đã có mặt tại Indonesia và đang mở rộng sang cả thị trường Thái Lan. Ra đời từ năm 2012, công ty startup này gây chú ý với mảng đánh giá, review nhà hàng, đồng thời sở hữu nền tảng đặt món ăn, một doanh nghiệp vận chuyển đồ ăn và hệ thống POS.

Năm ngoái, họ đã đầu tư vào startup có trụ sở tại Hà Nội là Jamja.vn.

Theo như tìm hiểu của phóng viên, tính đến 8/9/2017, SEA đã sở hữu 415.652 cổ phần, tương đương 82% vốn điều lệ của Foody thông qua pháp nhân Airview Investment Pte. Ltd, công ty có địa chỉ tại Singapore.

Năm 2015, Sea – tên cũ là Garena, cũng chính là nhà đầu tư vào Foody trong vòng gọi vốn Series B. Foody tiếp tục nhận rót vốn từ công ty Mỹ là Tiger Global Management trong Series C, chỉ 3 tuần sau Series B. Giá trị cả 2 vòng đầu tư hiện chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, cả 3 mảng kinh doanh của Sea – gồm nền tảng giải trí trực tuyến Garena, AirPay và mảng thương mại điện tử Shopee đều đã có mặt tại Việt Nam.

Mới đây Sea đã nộp hồ sơ IPO lên sàn giao dịch chứng khoán New York với kỳ vọng thu về 1 tỷ USD.

Tháng 5/2017, công ty này đã huy động được 550 triệu USD trong vòng Series E và đổi thên thành Sea Limited. Bước đi này tới khi Sea tìm kiếm cách mở rộng, trong khi các đối thủ lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử như Lazada được Alibaba mua lại, còn Tokopedia được đầu tư bởi JD.com, còn Amazon thì cũng đang chuẩn bị tiến vào khu vực này.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar