Startups

Đây là startup giúp Singapore hạn chế nhập khẩu thực phẩm

Nguồn ảnh Tech in Asia

Một startup về nông nghiệp đô thị của Singapore với mục tiêu hạn chế sự phụ thuộc của quốc gia này vào nhập khẩu thực phẩm vừa huy động được nguồn vốn hơn 1.5 triệu đô.

Packet Greens, một startup có trụ sở tại Singapore, kết hợp công nghệ tự động hoá vào trồng cây đang khiến hoạt động nông nghiệp diễn ra hiệu quả hơn. Packet Greens vừa huy động được 1.5 triệu đô từ quỹ đầu tư mạo hiểm SPRING SEEDS và quỹ đầu tư công nghệ sạch Trirec.

Công ty sử dụng mô hình canh tác theo chiều dọc, theo đó các hàng cây được xếp chồng lên nhau để nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Phương pháp này cung cấp chính xác liều lượng chất dinh dưỡng và nước cho cây trồng để giảm thiểu tối đa sự lãng phí. Các vườn cây được chiếu sáng bởi đèn LED, trong môi trường được kiểm soát chặt chẽ và nói không với thuốc trừ sâu.

Hiện tại, startup đang phát triển 51 loại cây trồng trong một trang trại rộng 167 mét vuông, rộng hơn các căn hộ 3 phòng ngủ ở Singapore một chút. Packet Greens cho biệt họ có thể trồng gấp năm lần cây trồng trên cùng một lượng đất so với các trang trại truyền thống với thời gian chỉ bằng một nửa.

Mục tiêu cuối cùng là hạ thấp tối thiểu chi phí. Melvyn Yeo, nhà đồng sáng lập Trirec cho biết: “Tham vọng của Packet Greens là có thể bán sản phẩm của mình với giá cạnh tranh như giá bán buôn. Họ hiện đang đặt giá thấp hơn bán lẻ một chút”.

“Mặc dù chúng tôi không có nhiều vốn để cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu truyền thống, vì Packet Green vẫn là một doanh nghiệp mới thành lập nhưng kinh nghiệm của chúng tôi đã chứng minh chiến lược tối thiểu hóa chi phí là hoàn toàn có thể”. Packet Green chia sẻ với Tech in Asia rằng doanh thu của họ dự kiến ​​sẽ vượt mức 74.000 USD trong năm nay, gấp ba lần năm 2016.

Startup này cũng bán cây trồng cho người tiêu dùng thông qua các phương thức trực tuyến. Họ cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng, khách sạn và các nhà bán lẻ trực tuyến. Theo kế hoạch, rất có thể họ sẽ mở rộng quy mô tại Singapore trong 3 tới 5 năm tới trước khi tìm kiếm khách hàng ở thị trường nước ngoài.

Trirec cũng là nhà đầu tư của Sunseap, một startup cung cấp các giải pháp năng lượng sạch lớn nhất ở Singapore có giá trị 221 triệu USD.

Theo báo cáo hàng năm 2015/2016 của Cơ quan Thực phẩm và Thú y Singapore, quốc gia này nhập khẩu tới 90% lượng lương thực. Packet Green đặt mục tiêu giúp Singapore giảm bớt sự phụ vào nhập khẩu, startup này cũng đã thiết kế một số kế hoạc để đạt được mục tiêu nói trên.

Dịch từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar