công nghệ

LG ra mắt smartphone có thể đuổi muỗi tại Ấn Độ

Nguồn ảnh lấy lại

Mới đây, tại sự kiện India Mobile Congress, hãng công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu ra thị trường Ấn Độ mẫu smartphone mang tên LG K7i với giá rất bình dân và được bổ sung thêm tính năng đuổi muỗi để bảo vệ người dùng khỏi dịch sốt rét và sốt xuất huyết.

Theo đó, chiếc K7i chạy trên hệ điều hành Android, được tích hợp công nghệ sóng siêu âm trên một màng lưới ở phía sau máy. Sóng này có khả năng đuổi côn trùng nhưng lại “hoàn toàn vô hại với con người” theo lời đại diện LG.

Được biết, tính năng này đã được LG trang bị cho một số sản phẩm khác của hãng như điều hoà nhiệt độ và TV. Tuy nhiên, K7i là smartphone đầu tiên trên thế giới có sẵn tính năng này.

Theo công bố chính thức tại sự kiện, K7i được bán ra với giá 7.990 rupee, tương đương 122 USD. K7i được trang bị chip lõi tứ 1,1 GHz, camera sau 8 megapixel. Sau Ấn Độ, K7i sẽ được bán ra nhiều thị trường khác trong thời gian tới.

Sở dĩ LG chọn Ấn Độ là điểm đến đầu tiên cho chiếc K7i  của mình là vì Ấn Độ từ lâu đã phải vật lộn với các loại dịch bệnh như sốt rét và bệnh sốt xuất huyết lan truyền qua muỗi. Theo ghi nhận của chính phủ nước này, đã có hàng chục ngàn trường hợp mắc bệnh và hàng trăm người bị tử vong mỗi năm do các bệnh có liên quan đến muỗi.

Theo một nghiên cứu gần đây của tổ chức Euromonitor International, trong năm 2016, Ấn Độ đã phải chi 733 triệu USD để triển khai công tác diệt trừ côn trùng trong gia đình tại nước này.

Với tình hình dịch bệnh gia tăng, theo ước tính, con số này sẽ tiếp tục gia tăng. Và việc ra mắt smartphone LG K7i giá bình dân cộng thêm tính năng đuổi muỗi được coi là một nỗ lực của hãng công nghệ Hàn Quốc trong việc chung tay giúp Ấn Độ ngăn ngừa các loại dịch bệnh có liên quan đến muỗi.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar