Tin tức

Elon Musk sẽ cho mọi người di chuyển siêu tốc bằng tên lửa

Tỷ phú Elon Musk mới cho hay con người có thể đi bất cứ đâu trên Trái đất trong thời gian dưới 1 giờ bằng hệ thống tên lửa liên hành tinh. Giám đốc điều hành của SpaceX, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ nhiều kế hoạch táo bạo trong thời gian qua và nhận được sự chú ý lớn của công chúng. Musk nói: “Con người sẽ đi khắp Trái Đất bằng tên lửa”

Theo New York Times, trong một hội nghị ngành không gian mới đây, CEO SpaceX Elon Musk gây chú ý với lời hứa vô cùng táo bạo, thậm chí được cho là  ý tưởng điên rồ là sử dụng hệ thống tên lửa liên hành tinh để đưa con người đi du lịch đường dài trên Trái Đất.

Cụ thể, ông Musk cam đoan sẽ giúp con người di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác trong thời gian dưới 1 giờ với số tiền bỏ ra chỉ bằng một vé bay thương mại thông thường.

Trong video của SpaceX về ý tưởng táo bạo trên của tỷ phú Musk, hành khách sẽ đi tàu thủy từ thành phố New York tới một chiếc bệ phóng nổi trên mặt nước ngoài biển. Tại đó, họ sử dụng cùng một tên lửa mà ông Musk từng muốn dùng để đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2024.

Sau khi bay khỏi khí quyển, thay vì đi tới một hành tinh khác, tên lửa sẽ chia tách và điểm đến của họ sẽ là Thượng Hải. Ngoài ra, SpaceX còn giới thiệu đến công chúng các tuyến như Hong Kong – Singapore trong 22 phút, London – Dubai hoặc New York trong 29 phút và Los Angeles -Toronto trong 24 phút.

Nói về kế hoạch đầy tham vọng này, tỷ phú Musk chia sẻ con tàu chở khách này sẽ đạt được tốc độ tối đa khoảng 18.000 dặm/giờ. Phương tiện này sẽ nhanh hơn rất nhiều so với máy bay vận tải siêu thanh Concorde nhanh nhất thế giới hiện nay

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar