Tiền ảo

Goldman Sachs có thể sẽ triển khai giao dịch tiền ảo

Nguồn Ảnh: Cointelegraph

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đang cân nhắc triển khai cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, đại diện phát ngôn của Goldman Sachs cho biết.

Tuy nhiên, ý định này mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Theo CNBC, đại diện phát ngôn của Goldman cho biết: “Khách hàng ngày càng quan tấm đến tiền kỹ thuật số và chúng tôi đang tìm hiểu để phục vụ khách hàng tốt nhất.”

Ở phố Wall, Goldman Sachs dường như là ngân hàng quan tâm nghiêm túc nhất tới Bitcoin. Sheba Jafari, phó chủ tịch nhóm FIIC Market Strats của Goldman Sachs là người duy nhất từ một ngân hàng lớn ở phố Wall đưa ra báo cáo về giá của bitcoin trong đợt sóng tăng giá hồi đầu năm. Báo cáo của Morgan Stanley và một vài ngân hàng lớn khác tập trung hơn vào khả năng ứng dụng của blockchain, công nghệ đằng sau bitcoin cho phép giao dịch tiền ảo mà không cần thông qua trung gian. Goldman cũng có một trang web riêng về blockchain.

Nhiều tên tuổi hàng đầu ở phố Wall đang có những quan điểm bất đồng về sự phát triển của bitcoin có phải là một điều tốt hay không?

CEO của JP Morgan Chase Jamie Dimon đã trực tiếp lên tiếng phản đối bitcoin trong tháng trước và gọi loại tiền ảo này là một sự “gian lận” và “sẽ không có kết thúc tốt đẹp”. Các nhà đầu tư khác, bao gồm Howard Marks đã so sánh bitcoin với mô hình kim tự tháp.

Trái ngược lại, CEO của Morgan Stanley James Gorman cuối tuần trước cho rằng tiền kỹ thuật số “sẽ không phải là nhất thời.”

Giá bitcoin đã tăng 5 lần trong năm nay từ mức dưới 1.000 USD lên trên 5.000 USD. Mặc dù đã có một trải qua một đợt lao dốc thê thảm sau khi Trung Quốc thắt chặt quản lý tiền ảo vào tháng 9 vừa qua, bitcoin đã phục hồi lên mức 4,410 USD, theo CoinDesk.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar