Startups

Umitron thắng lớn tại Arena, nhiều startup khác được vinh danh

Nguồn ảnh lấy lại

Một startup trẻ về phân tích dữ liệu nuôi cá đã đánh bại 5 ứng cử viên nặng kí khác để giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Arena, theo đó ông chủ Ken Fujiwara đã mang về phần thưởng tương đương 4.500 USD từ chương trình này. Dưới đây là danh sách một số startup tiềm năng từ cuộc thi:

Authlete

Takahiko Kawasaki, đồng sáng lập đã chào sân khấu rất độc đáo bằng một điệu nhảy ngắn.

Anh cho biết Authlete là startup chuyên xây dựng phần mềm bảo mật cho công nghệ API. Họ sử dụng các công cụ cho phép người dùng truy cập các trang web hoặc các ứng dụng mà không phải tiết lộ mật khẩu.

Startup này đã gọi vốn được 1,2 triệu đô tại Mỹ hồi tháng 5, với sự tài trợ của 500 Startups và các nhà đầu tư khác.

Cinnamon

Nhóm nghiên cứu của Cinnamon cho rằng mọi người đang tốn quá nhiều thời gian đọc tài liệu để tìm thông tin cụ thể. Vì vậy dịch vụ của họ nhắm vào các tập đoàn lớn, khách hàng chỉ cần gõ vào AI để quét văn bản, sau đó cóp các thông tin cần thiết vào cơ sở dữ liệu của mình.

Cinnamon tham gia Arena trong những phút cuối cùng sau khi gây ấn tượng mạnh tại triển lãm Bootstrap Alley.

Cloudike

Cloudike là dịch vụ lưu trữ đám mây. Sản phẩm điện toán đám mây cá nhân Dropbox của họ được cung cấp cho khách hàng bởi các công ty viễn thông, cho phép người dùng chia sẻ và lưu trữ dữ liệu thông qua điện thoại của họ. Công ty hiện có văn phòng tại Hàn Quốc, Nga, và Mỹ.

Khách hàng có thể thanh toán trực với nhà cung cấp, đây là một giải pháp thay thế cho những người không dùng thẻ tín dụng.

Gruff

Không giống như tên của nó, Gruff (tạm dịch: sét đánh) là một công cụ phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp tạo ra các chiến lược gia tăng doanh thu.

Người sáng lập Hiroue Harada – một chuyên gia phân tích dữ liệu từng được bình chọn là nhà khoa học dữ liệu của Nhật Bản năm 2015 bởi tạp chí Chiến lược Thông tin Nikkei.

Gruff đã gọi được 850.000 USD từ vòng đầu tư hạt giống dẫn dắt bởi Nippon Technology Venture Partners hồi tháng 1.

MyDeares

MyDearest tạo ra các câu chuyện nguyên bản trong thực tế ảo mà bình thường người dùng phải mua những cuốn sách VR với giá từ 5 đến 7 đô.

Các câu chuyện của họ được kể qua kết hợp đồ họa 3D, văn bản và âm thanh để mang lại trải nghiệm sâu sắc mà không cần đến sách hay Kindle.

Umitron

Umitron là một startup liên quan đến nghề cá.

Startup này sử dụng kết hợp các cảm biến, phần mềm và phân tích dữ liệu để tối ưu hóa lượng thức ăn và thời gian nuôi cá. Umitron cũng nhận được hai giải đặc biệt từ các nhà tài trợ khác trong khi MyDearest nhận được một giải.

Dịch từ Tech in Asia

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar