công nghệ

Kim cương được “nuôi trồng” trong phòng thí nghiệm như thế nào?

Phòng thí nghiệm của Diamond Foundy đặt kế hoạch sản xuất 100,000 carat mỗi năm. - Nguồn Ảnh mạng

Ở thung lũng công nghệ Silicon, dường như không gì là không thể, mọi thứ đều có thể được tạo ra từ trong phòng thí nghiệm, cả kim cương cũng vậy.

Hãng đá quý Diamond Foundry gần đây đã mở một phòng thí nghiệm sản xuất kim cương ở Nam San Francisco với mục tiêu sản xuất 100,000 carat mỗi năm. Bằng cách sử dụng công nghệ tạo ra mội trường thuận lợi cho sự hình thành kim cương như trong tự nhiên, chất lượng của những viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm đã đạt tới mức không khác gì kim cương tự nhiên.

Martin Roscheisen, đồng sáng lập của Diamond Foundry cho biết doanh thu của công ty tăng tưởng gấp đôi mỗi quý nhờ vào tăng trưởng doanh thu từ kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm do ngày càng nhiều công ty đá quý chú ý đến loại kim cương này.

Mặc dù mới chỉ ở giai đoạn phát triển ban đầu, ngành công nghiệp tạo ra kim cương trong phòng thí nghiệm đang trên đà hướng tới mục tiêu đạt giá trị 80 tỷ USD trên toàn cầu.

Morgan Stanley trong một báo cáo đã đưa ra dự báo rằng doanh ngành công nghiệp này sẽ đạt 1 tỷ USD vào năm 2020.

Roscheisen cho rằng ngành công nghiệp sản xuất kim cương trong phòng thí nghiệm sẽ được thúc đẩy bởi một thế hệ với ý thức bảo vệ môi trường, xã hội và yêu thích công nghệ.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar