Reuters ngày 4.10 dẫn nguồn Yahoo đưa tin tất cả 3 tỉ tài khoản người dùng đều bị tin tặc tấn công trong vụ xâm nhập thông tin lớn nhất lịch sử, khiến tập đoàn Verizon Communications sở hữu đối diện với nguy cơ bị thêm nhiều người kiện.
Theo số liệu của công ty hồi tháng 5, hiện đã có 41 khách hàng kiện lên tòa án cấp bang và liên bang tại Mỹ.
Ông John Yanchunis, luật sư đại diện một nhóm người dùng Yahoo bị thiệt hại, cho biết thẩm phán liên bang đã yêu cầu cung cấp thêm thông tin để củng cố cho vụ kiện.
Tất cả 3 tỉ tài khoản Yahoo đều đã bị tấn công - ảnh 1
Một thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết, những người dùng Yahoo bị ảnh hưởng bởi các vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ trước đây có thể kiện công ty này vì đã không bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.
Tháng 12.2016, Yahoo thông báo dữ liệu của hơn 1 tỉ người dùng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công năm 2013. Vụ tấn công cũng đã khiến Yahoo phải giảm giá khi bán cho Verizon.
Hôm 3.10, Yahoo cho biết những thông tin tình báo mới nhất cho thấy tất cả tài khoản của người dùng đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều tra cho thấy thông tin bị đánh cắp không bao gồm các mật khẩu không mã hóa, dữ liệu thẻ thanh toán và thông tin tài khoản ngân hàng.
Nhiều người dùng Yahoo có nhiều tài khoản cùng lúc, nên có nghĩa là không đến 3 tỉ người bị ảnh hưởng.