Tiền ảo

Trong khi Trung Quốc quay lưng, Nhật Bản muốn trở thành trung tâm của tiền ảo

Nguồn Ảnh: Cointelegraph

 

Trong khi Trung Quốc đang thắt chặt quản lý tiền ảo, Nhật Bản lại vừa đưa ra một quyết định có thể giúp quốc gia này trở thành trung tâm của loại tiền kỹ thuật số đang bùng nổ nay, theo CNBC.

Vào thứ 6 vừa qua, Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản đã chính thức công nhận 11 sàn giao dịch tiền ảo có đăng ký. Quy định này nhằm mục đích bảo vệ nhà đầu tư khỏi gian lận đồng thời thúc đẩy cải tiến công nghệ tài chính.

Một những sàn có đăng ký là bitFlyer với hơn 800,000 người dùng. CEO của công ty này Yuzo Kano cho biết quy định mới này giúp củng cố vị trí của Nhật là trung tâm của tiền ảo.

Nhật đang chứng kiến sự bùng nổ và nhu cầu giao dịch cũng như dịch vụ tiền ảo, Kano cho biết.

Quyết định này được ra vào thời điểm không thể hoàn hảo hơn cho sự phát triển của blockchain, Kano cho biết.

Blokchain là một công nghệ phân tán trong môi trường tiền ảo để ghi lại một cách an toàn mọi giao dịch của người dùng.

Quyết định này là động thái mới nhất của Nhật Bản cho thấy sự ủng hộ đối với tiền kỹ thật số. Vào tháng 4, Nhật cũng đang thông qua luật công nhận tiền ảo là một phương thức thanh toán. Đầu tuần này, các ngân hàng Nhật cũng được cho là đang lên kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thật số mang tên J-Coin.

Trái ngược với Nhất, Trung Quốc đang thắt chặt quản lý tiền ảo. Đầu tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã cấm hình thức gọi vối thông qua phát hành tiền ảo. Sau quyết định này, tiền ảo bitcoin đã lao dốc đáng kể từ mức kỷ lục 5.000 USD vào đầu tháng 9 xuống chỉ còn 2.051 USD vào giữa tháng. Theo số liệu của Coindesk, bitcoin đã phục hồi giao dịch ở 4.208,63 USD hiện nay.

Một trong những lý do cho sự lao dốc đỏ sản này là vì Trung Quốc là một thị trường tiền ảo khổng lồ. Trong giai đoạn từ 2014 đến 1.2017, thị trường Trung Quốc chiếm 90% khối lượng giao dịch tiền ảo toàn cầu.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar