di động

Google sử dụng khinh khí cầu để cung cấp dịch vụ di động cho Puerto Rico sau siêu bão Maria

Nguồn Ảnh Mạng

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết vừa cấp phép cho Alphabet sử dụng khinh khí cầu để cung cấp dịch vụ di động khẩn cấp cho Puerto Rico – hòn đảo chịu ảnh hưởng nặng nề của siêu bão Maria.

Do hậu quả của siêu bão lịch sử, dịch vụ viễn thông của tại Puerto Rico đã bị tê liệt. Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang cho biết 83% di động tại đây vẫn chưa được phục hồi hoạt động tính đến chiều ngày thứ 6.

Alphabet mong muốn sẽ hỗ trợ các nhà mạng phục hồi khả năng liên lạc tại hòn đảo này.

Alphabet đã công bố dư án Loon sử dụng khinh khí cầu năng lương mặt trời để cung cấp mạng internet ở vùng sâu vùng xa năm 2013.

Chủ tịch của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Ajit Pai cho biết rằng một biện pháp toàn diện cần được triển khai để phục hồi lại cơ sở hạ tầng thông tin truyền thông cũng như dịch vụ liên lạc tại đây.

Thống Đốc Puerto Rico Ricardo Rossello cũng đăng trên Twitter rằng ông đã có một cuộc trao đổi với Elon Musk vào tối hôm thứ 6.

Mush, CEO của Tesla, cùng ngày cho biết công ty  này sẽ cung cấp pin cho Puerto Rico để cung cấp năng lượng cho hòn đảo này sau khi siêu bão Maria càn quét đã tàn phá toàn bộ cơ sở hạ tầng năng lượng 2 tuần trước đây.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar