Giao thông

Quốc gia nào sẽ cấm xe chạy nhiên liệu vào năm 2040?

Nguồn Ảnh Mạng

Trang Business Insider đã liệt kê những quốc gia đang triển khai chính sách để thúc đẩy việc sử dụng xe điện và cấm xe chạy nhiên liệu vào năm 2040.

Na Uy

Bắt đầu từ năm 2030, Na Uy sẽ chỉ bán xe điện phương tiện lai điện trên thị trường.

Đây là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trong lĩnh vực này. Theo số liệu báo cáo của Tổ Chức Năng Lượng Quốc Tế (IEA), xe điện và xe lại điện chiếm 28% thị phần tại Na Uy trong năm 2016.

Hà Lan

Hà Lan cho biết bắt đầu tư năm 2025 sẽ chỉ bán xe chạy điện. Báo cáo của IEA cho thấy thị phần xe điện ở Hà Lan năm 2016 là 6%.

Ấn Độ

Ấn Độ đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng về điện khí hóa, và cho biết sẽ chỉ bán phương tiện chạy điện và lai điện kể từ năm 2030. Hiện nay, Ấn Độ vẫn chưa xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ xe chạy điện, vì vậy thị phần của loại xe này mới chỉ ở mức khiêm tốn 1%.

Trung Quốc

Trung Quốc đã tuyên bố là sẽ chỉ bán phương tiện chạy điện và lai điện trên thị trường trong tương lai, tuy nhiên, thời điểm cụ thể vẫn chưa được quyết định. Trung Quốc hiện là nhà sản xuất xe lai xạc điện lớn nhất trên thế giới. Quốc gia này chiếm 40% lượng xe điện được bán ra trên thế giới trong năm 2016.

Năm 2016, xe điện và xe lai điện chiếm thị phần 1.4% ở Trung Quốc, theo báo cáo của IEA.

Anh

Nước Anh đã tuyên bố rằng sẽ cấm bán xe chạy xăng và dầu kể từ năm 2040. Theo báo cáo của IEA, xe điệm chiếm thị phần 1.4% ở Anh năm 2016.

Pháp

Pháp cũng cho biết sẽ cấm bán se chạy nhiên liệu bắt đầu từ năm 2040 với mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.

Thị phần xe điện và xe lai điện tại Pháp là 1.4%, theo báo cáo của IEA.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar