công nghệ

Razergon: kính VR không cần smartphone

Nguồn ảnh PR

Thông thường, muốn sử dụng kính thực tế ảo, người dùng cần có smartphone để kết nối. Nhưng mới đây, công ty chuyên về thực tế ảo (VR) Ogtagon của Hong Kong đã cho ra mắt kính Razergon không dây có thể sử dụng mà không cần bất kỳ thiết bị phụ trợ nào.

Mang trong mình sứ mệnh của chiếc kính thực tế ảo dễ sử dụng, tạo ra trải nghiệm VR chất lượng cao mà không cần bất cứ thiết bị phụ trợ nào, Razergon được đánh giá như một sản phẩm đối trọng với Gear VR của Samsung hay Daydream VR của Google.

Razergon được thiết kế từ nhựa ABS có trọng lượng nhẹ và phủ một lớp sơn màu kim loại ở ngoài. Chip được tích hợp trong kính có bộ xử lý đồ họa GPU Mali 764 có nhiệm vụ điều chỉnh các hoạt động của thiết bị

Điều đặc biệt của Razergon nằm ở chỗ cơ quan vận hành của sản phẩm được cố định ngay bên trong chiếc kính.

Ngoài ra, Razergon còn được trang bị jack cắm tai nghe, khe cắm thẻ nhớ MicroSD, cổng HDMI, hỗ trợ WiFi, Bluetooth và pin được sạc bằng cáp Micro USB. Các tính năng này xuất hiện ở mọi sản phẩm smartphone thông thường.

Razegon VR được phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android. Người dùng có thể tải và truy cập phần mềm sử dụng sản phẩm trên Google Play.

Razegon có bộ điều khiển riêng biệt nhằm điều hướng hệ điều hành, chơi trò chơi tương tự như bộ điều khiển Daydream của Google.

Sản phẩm này cũng có touchpad bên cạnh chisc kính như Gear VR.

Dung lượng của sản phẩm vào khoảng 4 tiếng. Razegon có thể gắn vào điện thoại nhưng hiện tại có vẻ điều này chưa cần thiết bởi vẫn chưa có ứng dụng tương thích.

Các bạn có thể đặt hàng qua trang web Kick starter, mỗi chiếc kính ảo Razergon VR sẽ có giá tổi thiểu là 220 USD. Thời gian dự kiến giao hàng là tháng 5, 2018.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar