Startups

Sihub hợp tác với FLF hỗ trợ pháp lý cho startup

Nguồn ảnh BTC

Dù các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) cũng như Startup ở Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt nhưng số lượng doanh nghiệp thành công và phát triển thì lại không nhiều.

Theo những số liệu thống kê của Topica Founder Institute cho thấy các thương vụ đầu tư vào Startup tại Việt Nam có chiều hướng tăng dần đều trong giai đoạn 2011 – 2014 và tăng đột biến từ năm 2014 đến năm 2015. Tập trung ở các nhóm ngành thương mại điện tử (23%), công nghệ tài chính (9,8%) và truyền thông (24,6%).

Chính vì vây, nên dù được đánh giá có nhiều lợi thế, trên thực tế, Việt Nam vẫn đang đi chậm hơn so với các nước trong khu vực. Sau hơn 10 năm kể từ khi làn sóng khởi nghiệp công nghệ hình thành ở Việt Nam, cho đến nay số lượng các doanh nghiệp thành công cũng chỉ là những gương mặt quen thuộc của một thập niên trước.

Nhận thức rõ pháp lý đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khởi nghiệp của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu không có nền tảng pháp lý vững chắc. Đó cũng chính là lý do Sihub đã ký kết thỏa thuận hợp tác MOU với Công ty Cổ phần Giải pháp Liên minh Luật Việt Nam (FLF) để cùng hỗ trợ các Startup khởi nghiệp vững vàng và dễ dàng hơn.

Cùng trong ngày 15/9, FLF cũng cho ra mắt Ban điều hành Hệ sinh thái Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp WE ECO như một hành động thiết thực để trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết và tháo gỡ mọi khó khăn trên con đường khởi nghiệp.
Theo BĐH của WeEco, họ sẽ hỗ trợ những nội dung cụ thể như sau:
– Trước thành lập doanh nghiệp: Phát triển ý tưởng thành mô hình kinh doanh, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với tài sản trí tuệ, quản trị nguồn nhân lực Startup như các thỏa thuận nên có giữa các đồng sáng lập để quản trị rủi ro, hạn chế mâu thuẫn nội bộ. Các thỏa thuận với các nhà đầu tư Thiên thần.
– Thành lập doanh nghiệp: các thủ tục pháp lý về thành lập doanh nghiệp, các thủ tục liên quan cần thực hiện để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động.
– Sau thành lập doanh nghiệp: Kênh tiếp cận các nguồn vốn, các nội dung cần chuẩn bị trước khi đàm phán với nhà đầu tư, cơ cấu vốn – cổ phần và quyền kiểm soát, rà soát, quản trị rủi ro pháp lý trong quá trình hoạt động, cơ cấu tổ chức quản lý đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững, xử lý khủng hoảng,..
Cùng chung sứ mệnh hỗ trợ các Startup phát triển, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. HCM, Sihub và FLF hy vọng sẽ cùng nhau mang đến những cơ hội học hỏi nâng cao năng lực và kiến thức trên con đường hội nhập và phát triển cho các Startup, giúp các startup có được sự hỗ trợ vững chắc nhất về mặt pháp lý.
Tùy vào nhu cầu của từng thành viên mà các luật sư của FLF sẽ sắp xếp gặp gỡ Startup tại Sihub hoặc ngay tại văn phòng của FLF.
Thông tin thêm xin liên hệ hotline: +84 28 38681115
Về WeEco và đăng ký trở thành thành viên của WeEco: https://weeco.vn/

s
Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar