Tiền ảo

Trường đại học Thụy Sĩ chấp nhận đóng học phí bằng tiền ảo

Nguồn ảnh lấy lại

Một số trường đại học đã chấp nhận đóng học phí bằng Bitcoin trong đó đại học Lucerne về Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật ở Thụy Sỹ là ngôi trường mới nhất. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tầm ảnh hưởng của đồng tiền ảo này.

Dùng Bitcoin trả học phí

Bitcoin đã được sử dụng để mua nhà và cho nhiều mục đích khác. Hiện tại các nước như Venezuela và Việt Nam đang nhận thức được sự quan trọng và muốn nắm bắt đồng tiền này. Nhiều trường đại học trên thế giới cũng bắt kịp xu hướng và cho phép đóng học phí bằng Bitcoin.

Theo Futurism, đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Lucerne Thụy Sỹ vừa chính thức công nhận tiền ảo như một phương thức thanh toán học phí. Ngôi trường này cho hay hành động của họ là minh chứng cho việc phổ biến kiến thức và các công nghệ tiên tiến như blockchain, cũng như mong muốn có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới nổi này. Lucerne cung cấp các ngành học như tài chính, kinh tế, âm nhạc, do đó sớm muộn Bitcoin cũng du nhập vào ngôi trường này như một lẽ tất yếu.

Lucerne không xử lý các giao dịch Bitcoin mà ủy thác quy trình thanh toán cho công ty Bitcoin Suisse AG. Công ty này sử dụng một hệ thống ngân hàng tương tự như cổng thông tin điện tử, cho phép trường chấp nhận đồng tiền số mà không cần phải duy trì nó. Bitcoin được chuyển đổi sang tiền tệ Thụy Sĩ mỗi tuần một lần hoặc mỗi ngày một lần nếu số tiền quy đổi đạt hơn 10.000 franc Thụy Sỹ.

Lucerne giải thích: “Bitcoin Suisse AG sẽ chịu các nguy cơ thất thoát tỷ giá và biến động tiền tệ”.

Học sinh sử dụng bitcoin trả học phí sẽ được trả một khoản phí thanh toán 1%, mà Bitcoin.com ghi chú là ít hơn so với lệ phí thanh toán truyền thống. Lucerne không kì vọng quá nhiều học sinh của họ đóng học phí bằng Bitcoin nhưng trường tin rằng những người hiểu rõ đồng tiền này sẽ là người đầu tiên biết tận dụng lợi thế.

“Những người tận dụng cơ hội này sẽ hoặc đã quen thuộc với khái niệm về dịch vụ tài chính và blockchain hoặc quan tâm đến việc theo đuổi việc phát triển các cơ hội giáo dục và điều hành trong lĩnh vực này,” trường đại học nói thêm.

Mở rộng quy mô

Theo Bitcoin.com, Lucerne không phải là trường đại học duy nhất chấp nhận tiền ảo. Tháng 12 năm ngoái, trường kinh doanh ESMT Berlin là trường đại học đầu tiên của Đức chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo, trường này thậm chí gọi đó là “ứng dụng blockchain tốt nhất được phát triển”.

Trước đó, Đại học Nicosia ở Cộng hòa Síp đã thông báo họ là trường đầu tiên thế giới áp dụng Bitcoin vào năm 2013, trong khi King’s College là trường đại học đầu tiên của Mỹ áp dụng vào năm 2014. Mặc dù các trường đại học rất nỗ lực trong việc phổ cập hệ thống tiền ảo, nhiều người vẫn chưa quen với mật mã và cách vận hành của nó. Và sẽ phải mất nhiều thời gian nữa Bitcoin mới có thể trở thành phương thức thanh toán phổ biến cho mọi giao dịch.

Ví bitcoin và mật mã đang trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi hơn, nhiều người mong muốn các trường đại học trên thế giới không chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitocin mà còn giới thiệu các khóa học tập liên quan đến công nghệ blockchain.

Theo báo cáo của CoinTelegraph, ngành công nghiệp tài chính có nhu cầu lớn với những người có kiến ​​thức về blockchain. Tuy nhiên nguồn cung hiện tại không đủ đáp ứng. May mắn thay các trường đại học ở Mỹ, Châu Âu và Nga như Đại học Duke, Đại học Princeton, UC Berkeley, Đại học Nicosia và Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia đang kết hợp các khóa bổ trợ kiến thức tương tự.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar