Tin tức

Dạo quanh 6 ngôi nhà nghìn mẫu của tỷ phú công nghệ Jeff Bezos

Nguồn ảnh lấy lại

Thật không ngoa khi nói rằng Jeff Bezos, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon, có đủ tiền để đốt. Tài sản của ông hiện vào khoảng 84 tỷ USD và nắm quyền sở hữu 17% đế chế Amazon. Vậy một người đàn ông giàu có như Bezos ở ngôi nhà như thế nào? Theo tờ Land Report dù công ty có trụ sở tại Seattle, Washington, Bezos sở hữu nhiều căn nhà trên toàn nước Mỹ, và ông hiện là 1 trong 25 chủ sở hữu bất động sản lớn nhất của quốc gia rộng lớn này.

Cùng  Bloomberg dạo quanh 6 dinh thự hàng nghìn mẫu của một trong những tỷ phú công nghệ giàu có nhất thế giới:

Medina, Washington

Trong cùng khu phố với Bill Gates, Bezos sở hữu hai căn nhà rộng 5,3 mẫu. Theo tờ Wall Street Journal, ông đã tốn 10 triệu USD để mua khối tài sản này vào năm 1998. Một căn nhà là rộng 20,600 foot vuông, 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm và một căn khác có diện tích 8,300 foot vuông với 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm. Ngay bên bờ hồ Washington, khu đất này được chi 28 triệu đô để cải tạo lại vào năm 2010 với tầm nhìn bờ biển dài gần 100m và một ngôi nhà nổi.

Beverly Hills, California

Bezos đã mua căn biệt thự kiểu Tây Ban Nha này vào năm 2007 với giá 24,45 triệu USD. Ngôi nhà có 7 phòng ngủ, 7 bảy phòng tắm được quảng cáo bởi Tạp chí Dream Homes là được trang bị đầy đủ nhà kính, sân tennis, hồ bơi khổng lồ, bốn vòi phun nước và bãi đỗ xe được 6 xe. Căn biệt thự tọa lạc tại khu phố nổi tiếng, là nơi hội tụ các ngôi sao Hollywood. Đây cũng được cho là quê hương của Jimmy Stewart, Donna Reed và Walter Matthau.

Beverly Hills, California

Có vẻ ngôi nhà đầu tiên ở Beverly Hills không phù hợp với yêu cầu không gian của Bezos. Tháng 7 vừa qua, ông lại mua thêm một căn 4 phòng ngủ với giá 12.9 triệu đô la ngay bên cạnh căn nhà cũ. Như có thể thấy trong hình, căn nhà của Bezos chiếm ưu thế so với tổng diện tích khối bất động sản xung quanh.

Van Horn, Texas

Tuổi thơ của Bezos là dành cả mùa hè trên những trang trại của ông bà của mình tại Cotulla, Texas. Ông đã mua trang trại chăn nuôi gia súc có diện tích 30.000 mẫu cho gia đình mình để cùng tận hưởng cảm giác thời thơ ấu. Tòa nhà hình chữ U trong hình là phần còn lại của người bán, người cho biết đã bỏ “hàng triệu đô” để cải tạo khối bất động sản.

Washington, DC

Bezos mua bảo tàng dệt cũ tại khu vực Kalorama, Washington DC với mức giá 23 triệu đô la vào năm 2016. Khu vực này rộng 27.000 foot vuông, là một viện bảo tàng dệt cũ và có từ năm 1912, nằm trong danh sách các địa danh lịch sử quốc gia. Khu phố là một địa điểm thu hút nhiên nhân vật nổi tiếng của Hoa Kỳ, cụ thể, cựu tổng thống Obama sở hữu một ngôi nhà 5,3 triệu đô la, Ivanka Trump và Jared Kushner mới đây cũng chuyển tới ngay dưới con phố này.

Manhattan

Năm 1999, Bezos đã mua ba căn hộ trong toà nhà Century ở 25 Central Park West, phía tây thành phố New York từ cựu giám đốc của Sony Music – Tommy Mottola. Thương vụ này tốn của ông 7,65 triệu độ và giúp ông sở hữu ngay ngôi nhà đắc địa cạnh Central Park. Tòa nhà Art Deco có 32 tầng được xây dựng vào năm 1931, có hệ thống nhân viên trợ giúp đặc biệt, nhân viên thang máy và ba lối vào riêng biệt.

Chú thích: 1 foot vuông = 0.0929 mét vuông 

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar