Tin tức

Alibaba soán ngôi Amazon trở thành công ty TMĐT lớn nhất thế giới

Nguồn ảnh minh hoạ

Hôm nay, công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa giành lại “ngôi vị” hàng đầu thế giới từ tay đối thủ Amazon, trở thành công ty TMĐT lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu của Alibaba đã tăng hơn 109% kể từ đầu năm đến nay. Bởi thế, tổng giá trị vốn hóa của Alibaba vừa vượt qua Amazon và trở thành công ty TMĐT lớn nhất thế giới.

Trước đó, lần cuối cùng giá trị vốn hóa của Alibaba vượt Amazon là ngày 2/7/2015 – tức đã qua 831 ngày. Cổ phiếu Amazon bắt đầu lên sàn năm 2014.

Liên quan đến vụ việc, vào cuối tháng 7 vừa qua, Amazon đưa ra dự báo rằng hãng có thể ghi nhận quý lỗ đầu tiên trong 2 năm trở lại đây.

Nguyên nhân được cho là hãng phải tăng đầu tư cho rất nhiều hạng mục, bao gồm: Các nhà kho mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về TMĐT, xây dựng các trung tâm dữ liệu cho dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services; thực hiện các video programming để tăng tương tác với khách hàng; hay cho những thiết bị như loa Echo để giữ vị thế dẫn đầu trên thị trường smart-home vẫn còn rất mới mẻ,…

Theo đó, giá trị vốn hóa của “gã khổng lồ” TMĐT đến từ Trung Quốc đã vượt qua hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất của nước Mỹ sau khi cổ phiếu Amazon tiếp tục bị suy giảm vì kết quả kinh doanh quý II thấp hơn dự báo.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar