ứng dụng

Không phải năng lượng mặt trời, tảo biển mới là nguồn năng lượng của tương lai

Nguồn ảnh lấy lại

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã đầu tư gần 1,5 triệu USD cho các dự án thiết lập trang trại nuôi tảo biển quy mô lớn để sản xuất nhiên liệu sinh học. Ngành năng lượng tái tạo đang phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của các nguồn năng lượng sạch.

Năng lượng từ tảo biển

Theo Futurism, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đang đầu tư vào một nguồn năng lượng tái tạo cho tương lai, đó là tảo biển. Tờ Star Advertiser của thành phố Honolulu cho biết Bộ Năng lượng đã đầu tư gần 1,5 triệu đô vào hai dự án nhằm phát triển các trang trại tảo biển và tìm hiểu các phương pháp khai thác.

Tảo biển có thể chế biến thành một loại nhiên liệu sinh học, sử dụng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của chúng ta và các loại phương tiện. Dự án Năng lượng Cao cấp (ARPA-E) của Bộ là dự án tài trợ toàn quốc để biến việc trồng tảo biển quy mô lớn thành hiện thực, nhằm mang lại một nguồn năng lượng mới thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.

Trong số hai dự án mới nhất được tài trợ, 995.978 USD được chuyển đến trung tâm kĩ thuật Makia của Honolulu để xây dựng một mô hình mô phỏng đại dương, nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu trong việc thiết kế các trang trại tảo biển ngoài khơi. 500.000 USD được gửi tới trang trại Kampachi ở Kailua-Kona để hỗ trợ kiểm tra các phương pháp khai thác tảo biển. Kampachi Farms cũng sẽ phát triển một trang trại tảo ngoài khơi.

Hơn cả năng lượng mặt trời

Các nhà nghiên cứu đang không ngừng hoàn thiện các nguồn năng lượng tái tạo như gió, mặt trời, thủy triều, và những nguồn năng lượng khả thi khác. Các nhà đổi mới cũng đang nghiên cứu tảo biển, giúp họ tiến xa hơn trong việc khám phá các phương thức tạo ra nguồn năng lượng mới.

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học Phục Đán, Trung Quốc đã phát triển một loại máy móc có thể chuyển đổi máu chảy trong cơ thể thành năng lượng. Khả năng sử dụng nhiên liệu hydro gần đây cũng trở thành xu thế với các phương thức mới dự trữ hydro và chuyển đổi nước, thậm chí nước biển thành hydro.

Một tương lai nói không với nhiên liệu hóa thạch hoàn toàn có thể xảy ra, mỗi sáng chế năng lượng mới lại mang chúng ta đến gần hơi với tương lai đó. Năng lượng mặt trời và năng lượng gió đóng một vai trò lớn trong môi trường năng lượng sạch, nhưng chúng sẽ không thể tồn tại đơn độc. Các phương pháp tiếp những nguồn năng lượng tái tạo mới đang giúp chúng ta thu hẹp khoảng cách đến tương lai không còn nhiên liệu hóa thạch.

Nhấn vào đây để bình luận

Trả lời bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐỌC NHIỀU

Lên trên
Skip to toolbar